Sáng thứ Sáu, ngày 22 tháng 8 năm 2025, Trường THCS Dịch Vọng đã tổ chức thành công buổi tập huấn cho giáo viên với chủ đề "THIẾT KẾ CÂU HỎI KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ MẠCH THỐNG KÊ - XÁC SUẤT CỦA MÔN TOÁN".
🌟Buổi tập huấn được dẫn dắt bởi PGS. TS Ngô Hoàng Long, phó chủ nhiệm khoa Toán - tin trường Đại học Sư Phạm Hà Nội
🌟Về phía trường THCS Dịch Vọng: Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các giáo viên tổ KHTN1.
🌟Các giáo viên trong tổ đã được giới thiệu về:
🔸Vai trò quan trọng của kiểm tra trong giáo dục, cùng với các loại hình câu hỏi và tình huống.
🔸Ứng dụng mạch thống kê và xác suất để đánh giá kết quả học tập.
🔸Hướng dẫn cách phân tích dữ liệu từ kết quả kiểm tra để rút ra nhận định về chất lượng giảng dạy cũng như cách đặt câu hỏi cho học sinh, thảo luận về những lỗi sai thường gặp khi ra đề kiểm tra.
🔸Chuẩn hóa nội dung kiến thức trong mạch thống kê và xác suất, hướng dẫn cách xây dựng nội dung bài học sao cho phù hợp, đảm bảo tính logic và liên kết giữa các kiến thức nhằm phát huy năng lực toán học cho học sinh theo chương trình GDPT 2018.
💐Buổi tập huấn đã kết thúc thành công tốt đẹp, giúp nâng cao năng lực thiết kế và đánh giá của giáo viên, tạo ra môi trường trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ phương pháp giảng dạy hiệu quả.