💌 VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 53 NĂM 2024 💌

Sáng ngày 18/3/2024, trường THCS Dịch Vọng tổ chức hướng dẫn các em học sinh tham gia cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” lần thứ 53 (năm 2024) với Chủ đề: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để nói về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”.

Chủ đề cuộc thi gắn với kỷ niệm 150 năm thành lập Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) trong năm 2024 (1874 - 2024). Được tổ chức thường niên, Viết thư Quốc tế UPU đã vượt ra ngoài khuôn khổ của một cuộc thi và trở thành một hoạt động thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh cả nước.

Tại buổi hướng dẫn, Nhà thơ Bảo Ngọc - Phó chủ tịch Hội đồng Văn học Thiếu nhi, Hội nhà văn Việt Nam- Thành viên BGK Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU. Chủ biên Ấn phẩm Trạm dừng Yêu thương và Cún Bông chăm học báo Thiếu Niên và Nhi Đồng đã trao đổi cùng các em học sinh về kỹ thuật thể hiện một bức thư và về chủ đề của cuộc thi năm nay.

📌 Nhà trường khuyến khích các em học sinh tham gia cuộc thi ngay sau khi đã được hướng dẫn. Các em chủ động viết theo đúng thể lệ cuộc thi và khi gửi, bức thư phải được cho vào phong bì, dán tem bưu chính và ghi rõ địa chỉ: Báo TNTP và Nhi đồng số 5- Phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, HN – 11611

📌 Thời gian: Hạn cuối cùng gửi bài dự thi trước ngày 30/3/2024.

TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG - NƠI CHẮP CÁNH NHỮNG ƯỚC MƠ

📍Số 186 đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

🌍 http://thcsdichvong.edu.vn/