[TỰ HÀO VINH DANH CÁC "CHIẾN BINH" XUẤT SẮC CỦA THCS DỊCH VỌNG TRONG KÌ THI VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2023-2024

24 học sinh đạt thành tích xuất sắc nhất trong kì thi vào lớp 10 THPT của các trường THPT chuyên và công lập đã được nhà trường chúc mừng và khen thưởng.]

Chiều ngày 11/7/2023, Trường THCS Dịch Vọng đã long trọng tổ chức chương trình “Chúc mừng và khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi vào lớp 10 THPT 2023-2024. 24 học sinh được vinh danh trong chương trình bao gồm top 10 học sinh đạt điểm xét tuyển vào Công lập cao nhất trong toàn trường, các em học sinh đỗ từ hai trường THPT chuyên trở lên và những học sinh là thủ khoa, á khoa. Tham dự chương trình có các thầy cô trong Ban giám hiệu, đại diện ban Phụ huynh học sinh, các giáo viên khối 9 và đặc biệt nhất chính là sự góp mặt của các em học sinh đạt thành tích xuất sắc và phụ huynh của các em.

Có thể nói, kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 là một mùa quả ngọt với thầy trò THCS Dịch Vọng khi tỉ lệ đỗ công lập của trường đạt đến con số 87%. Tổng điểm trung bình xét tuyển vào THPT công lập của nhà trường đạt 41,29 điểm, trong đó có 456 điểm 9 trở lên ở các môn và 46 điểm 10 tuyệt đối. Điểm trung bình xét tuyển môn Ngữ văn đạt 7,78 điểm, môn Toán đạt 8,53 điểm và môn Tiếng Anh đạt 8,63 điểm.

Bên cạnh đó, bảng vàng thành tích THCS Dịch Vọng cũng ghi nhận 62 lượt đỗ vào các trường chuyên, trong đó có 1 Á khoa chuyên Toán – Tin trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và nhiều học sinh đỗ cùng lúc 2 đến 3 trường chuyên.

Kết quả thi của học sinh khối 9 trong kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 đã thiết lập một mốc thành tựu hoàn toàn mới trong lịch sử phát triển của trường THCS Dịch Vọng. Thành tích xuất sắc ấy đã đưa THCS Dịch Vọng vươn lên vị trí top đầu trong các trường Công lập toàn quận Cầu Giấy.

Trong không khí hân hoan của chương trình, thầy giáo Lưu Văn Thông – Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng – đã gửi lời chúc mừng tới tất cả các em học sinh khối 9 của nhà trường và đặc biệt là 24 em học sinh tiêu biểu, đồng thời bày tỏ niềm tự hào về những thành tựu vinh quang của lớp học sinh ưu tú: "Sự nỗ lực và niềm vinh quang các em đã viết tiếp cho trang sử 68 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, là tấm gương sáng cho các lớp học sinh sau phấn đấu.".

Thầy giáo Lưu Văn Thông – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường –

phát biểu trong chương trình

Trong bài phát biểu, thầy Hiệu trưởng đã chia sẻ về "chìa khóa vàng" làm nên thành tựu rực rỡ của THCS Dịch Vọng: "Có nhiều người hỏi tôi: làm sao Dịch Vọng làm được thế? Tôi chia sẻ có 2 điều: Chúng tôi có sự đồng hành của cha mẹ học sinh trong suốt những năm tháng qua Chúng tôi có sự tâm huyết và trách nhiệm tuyệt vời của các thầy cô giáo. Các thầy cô giáo đều rất nỗ lực và cố gắng theo các cách khác nhau để đi đến đích.". Thầy Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo – những người lái đò nhiệt huyết; đồng thời cảm ơn các vị phụ huynh vì đã đặt trọn niềm tin và đồng hành cùng mái trường THCS Dịch Vọng.

Cô Trần Cẩm Hoài đại diện thầy cô khối 9 năm học 2022-2023 gửi lời chúc mừng tới các em học sinh.

Đại diện cho các thầy cô giáo khối 9 năm học 2022-2023, cô giáo Trần Cẩm Hoài – tổ trưởng tổ Xã hội THCS Dịch Vọng – đã chia sẻ niềm hạnh phúc và tự hào khi được đồng hành cùng các em trong suốt quá trình học tập và trưởng thành. Về phía cha mẹ học sinh, đại diện Ban Phụ huynh nhà trường cũng bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô và mái trường THCS Dịch Vọng.

Đại diện Ban phụ huynh nhà trường chúc mừng thành tích thầy và trò

đạt được trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT 2023 – 2024

Các em học sinh có mặt trong chương trình cũng có những lời chia sẻ về hành trình học tập dưới mái trường THCS Dịch Vọng. Em Từ Khánh Phương và em Nguyễn Thị Hồng Ngọc đã thay mặt cho các bạn học sinh khối 9 năm học 2022-2023 phát biểu cảm nghĩ. Những lời tâm sự của các em đong đầy lòng biết ơn chân thành tới mái trường dung dưỡng ước mơ, đồng thời lan tỏa niềm say mê học tập tới bạn bè đồng trang lứa.

đồng trang lứa.

Em Từ Khánh Phương – HS lớp 9A8, đạt tổng điểm xét tuyển cao nhất 47,0 điểm và đỗ 2 trường chuyên – đại diện HS khối 9 chia sẻ về hành trình học tập.

Em Nguyễn Thị Hồng Ngọc – học sinh lớp 9A5, Á khoa chuyên Toán THPT chuyên ĐHSPHN - bày tỏ cảm xúc, gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo

Để ghi nhận và tôn vinh sự nỗ lực trong học tập của các em học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi vào 10 THPT 2023 - 2024. Những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các em chính là niềm hạnh phúc vô bờ một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ.

Chương trình kết thúc trong niềm hân hoan và cả những cảm xúc lắng đọng. Thành tích học tập vượt trội của học sinh khối 9 năm học 2022 – 2023 tiếp tục thắp sáng ngọn lửa khát khao học tập và chinh phục đỉnh cao của các thế hệ học sinh tiếp nối, góp phần tạo nên sự phát triển của trường THCS Dịch Vọng – nơi chắp cánh những ước mơ.

Những gương mặt học sinh tiêu biểu của nhà trường đạt thành tích cao trong kỳ thi vào 10 THPT 2023 -2024

Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo, các bác phụ huynh chụp hình lưu niệm với các em học sinh đạt thành tích xuất sắc của tập thể lớp 9A2

Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo, các bác phụ huynh chụp hình lưu niệm với các em học sinh đạt thành tích xuất sắc của tập thể lớp 9A4

Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo, các bác phụ huynh chụp hình lưu niệm với học sinh đạt thành tích xuất sắc của tập thể lớp 9A11