Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

TRUYỀN THÔNG MCBGTKS HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ TRẺ EM GÁI 11/10

 

   Mất cân bằng giới tính khi sinh trở thành thách thức với công tác dân số ở Việt Nam trong những năm gần đây. Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tác động tiêu cực đến hôn nhân và gia đình, trật tự an toàn xã hội, đồng thời làm sâu sắc thêm vấn đề bất bình đẳng giới và các em gái vị thành niên chính là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Do vậy, cần tạo điều kiện để các em bước vào giai đoạn trưởng thành một cách an toàn và bình đẳng. Vì vậy, bảo vệ quyền của các em gái hôm nay là bảo đảm một tương lai công bằng hơn.

   Ngày 11/10 hàng năm đã được Thế giới lựa chọn là ngày Quốc tế trẻ em gái với ý nghĩa tôn vinh, khẳng định, đề cao giá trị, vai trò của người phụ nữ nói chung và của các trẻ em gái nói riêng trong xã hội hiện đại.

   Ngày Quốc tể Trẻ gái năm nay (11/10/2023) với chủ đề: “Thúc đẩy bình đẳng giới, góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, cộng đồng xã hội về việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em gái. Đồng thời, kêu gọi sự quan tâm hơn nữa từ các cấp, các ngành trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, từ đó từng bước góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

   Thực hiện Công văn số 685/TCDS-TTGD ngày 22 tháng 8 năm 2023 của Tổng cục Dân số-KHHGĐ về việc hướng dẫn nội dung truyền thông hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới, Ngày quốc tế người cao tuổi và Ngày quốc tế trẻ em gái; Căn cứ Kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 14/11/2016 của UBND thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh của Thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2025. KH số 58 của BCĐ công tác dân số KHHGĐ ngày 25 tháng 9 năm 2023 của UBND quận Cầu Giấy.

   Hôm nay, BCĐ công tác DS-KHHGĐ quận Cầu Giấy phối hợp với trường THCS Dịch Vọng tổ chức chương trình truyền thông MCBGTKS, hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10 trên địa bàn quận Cầu Giấy năm 2023.

   Tham dự chương trình, về phía khách mời, có sự góp mặt của: Hoàng Thục Anh- Thạc sĩ Xã hội học- GĐ Trung tâm KNS Academy

  Về phía trường THCS Dịch Vọng, có:

  • Thầy giáo Lưu Văn Thông- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
  • Thầy giáo Nguyễn Văn Hiệp- Phó Hiệu trưởng nhà trường
  • Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh- Phó Hiệu trưởng nhà trường.
  • Cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường

   Buổi lễ tuyên truyền “Mất cân bằng giới tính khi sinh, hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10” thực sự là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp tới của trường THCS Dịch Vọng. Tham gia chương trình, các em học sinh trường THCS Dịch Vọng được trang bị những kiến thức về bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh, cũng như ý nghĩa của ngày quốc tế Trẻ em gái. Từ đó xóa bỏ rào cản định kiến giới bằng những hành động thiết thực và cụ thể như tuyên truyền, thực hiện bình đẳng giới, tôn trọng và thúc đẩy quyền của trẻ em gái, để những người phụ nữ và những trẻ em gái xung quanh chúng ta luôn được đón nhận sự yêu thương, niềm hạnh phúc mà họ xứng đáng!