TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG TRIỂN KHAI TẬP HUẤN TRUYỀN THÔNG NĂM 2024

Nhằm bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng truyền thông cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường, sáng ngày 15/8/2024 tại Kim Bôi, Hoà Bình, Trường THCS Dịch Vọng tổ chức buổi tập huấn cho đội ngũ giáo viên phụ trách công tác truyền thông.
Tham dự chương trình có nhà giáo Lưu Văn Thông - Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường; nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Minh- P. Hiệu trưởng nhà trường; Báo cáo viên Trung tá Đinh Trọng Hải - Trưởng ban ảnh, báo Quân đội nhân dân; cùng nhân sự phụ trách công tác truyền thông của nhà Trường.
        Phát biểu trước buổi tập huấn nhà giáo Lưu Văn Thông - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Đây là một hoạt động thường niên của ban truyền thông, thông qua buổi tập huấn này rất mong các đồng chí trong ban truyền thông sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho lĩnh vực viết bài, đưa tin của nhà trường. Hi vọng trong năm học này các nhóm truyền thông của nhà trường sẽ hoạt động đạt hiệu quả cao”.
         Với chuyên đề “ Khái quát về thể loại tin trên báo, ảnh báo chí và các bố cục ảnh thường dùng cho báo điện tử do báo cáo viên Trung tá Đinh Trọng Hải dẫn dắt, đã cung cấp cho đội ngũ giáo viên truyền thông những kiến thức và kỹ năng thiết yếu về viết bài và đưa tin hiệu quả. Phần “Hướng dẫn kỹ năng chụp ảnh” đã thu hút sự chú ý của đội ngũ truyền thông bởi những chia sẻ đầy hữu ích. Tại chương trình, nhà báo đã giới thiệu và hướng dẫn các thông số kỹ thuật, cùng với kỹ năng chụp ảnh cơ bản, giúp người tham dự nắm bắt nền tảng để thực hiện những bức ảnh đẹp mắt.
          Nhấn mạnh tầm quan trọng của hình ảnh trong bài viết, Báo cáo viên Đinh Trọng Hải chia sẻ: “Hình ảnh có sức mạnh to lớn trong việc thu hút sự chú ý, truyền tải thông điệp, mở rộng nội dung, tăng tính chia sẻ và lan tỏa thông tin. Việc lựa chọn và sử dụng hình ảnh phù hợp sẽ góp phần nâng cao hiệu quả và giá trị của bài viết.”
         Thông qua buổi tập huấn với những kiến thức bổ ích và thực tiễn đã giúp cho đội ngũ giáo viên tham dự nâng cao kỹ năng viết bài, đưa tin cũng như cách sử dụng hiệu quả các thiết bị kỹ thuật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác truyền thông của nhà Trường.