Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NĂM HỌC 2023-2024

         Thực hiện theo kế hoạch năm học 2023-2024, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp học sinh tăng vốn sống, gần gũi với thiên nhiên, hiểu biết về thế giới xung quanh; được sự đồng ý của Phòng dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, ngày 18/10/2023, trường THCS Dịch Vọng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh toàn trường. Hành trình trải nghiệm trong một ngày, học sinh được tham quan, học tập tại hai địa điểm: Khối 6,7 (Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải- Thái Nguyên); Khối 8,9 (Khu du lịch sinh thái bản Mường Xanh- Hòa Bình)

           Tại bản làng Thái Hải, các em học sinh khối 6,7 được tham gia các hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa người Tày tại bản làng qua lễ hội “Lồng Tồng”, thực hành làm bánh nếp, thi nướng gà, nấu cơm niêu, trồng chè, thăm các nhà làm nghề truyền thống của bà con người Tày như nấu rượu, làm thuốc Nam. Bên cạnh đó các em còn được chơi các trò chơi dân gian như: Kéo co, bịt mắt bắt vịt, đi cà kheo,…mang đậm bản sắc dân tộc, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết vì tập thể.

          Hòa mình với không gian núi rừng hùng vĩ, các em học sinh khối 8, 9 được tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mường thông qua lễ hội “Cồng chiêng”, trải nghiệm Múa sạp thực hành làm Cơm Lam ngũ sắc, Stem ghép gỗ, Tô sỏi, tìm hiểu phương pháp tính lịch bằng tre của người Mường. Ngoài ra, các em còn được tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố,.., các chương trình Team Building với nhiều Game show hấp dẫn, vui nhộn, nhằm xây dựng tinh thần làm việc nhóm cho các em học sinh. Nâng cao tinh thần đoàn kết trong trường lớp giúp các em gắn bó với bạn bè và thầy cô, đồng thời phát triển kỹ năng mềm dành cho học sinh.

          Hoạt động trải nghiệm của trường THCS Dịch Vọng năm học 2023-2024 của trường THCS Dịch Vọng đã diễn ra an toàn, lành mạnh và bổ ích. Xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh các lớp đã chỉ đạo, đồng hành, quan tâm sát sao trong suốt hành trình, tạo cơ hội giúp các em học sinh có những bài học thực tiễn bổ ích, lý thú, rèn luyện kỹ năng sống, góp phần hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực, giáo dục lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước cho các em./.