TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG ĐÃ XUẤT SẮC GIÀNH GIẢI NHÌ TRONG CÔNG TÁC TRIỂN KHAI MÔ HÌNH NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG PHÒNG TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG.

Hiểu rõ tầm quan trọng, ý nghĩa của công tác tâm lý trong trường học mà cụ thể là hoạt động tư vấn tâm lý học đường, Trường THCS Dịch Vọng đã kí kết hợp tác với Khoa Tâm lý - Giáo dục của Trường ĐHSP Hà Nội để phối hợp triển khai “Xây dựng mô hình phòng Tâm lý học đường hiệu quả - Tăng cường sức khỏe tinh thần cho học sinh”. Năm học 2022 – 2023, Phòng Tâm lý học đường của trường đã thực hiện nhiều nội dung tư vấn bao gồm: giáo dục hình thành các kỹ năng xã hội; tư vấn những vấn đề tâm lý lứa tuổi vị thành niên, thanh niên; tâm lý học giới tính và sức khỏe sinh sản; tư vấn tâm lý gia đình; tư vấn hướng nghiệp; tư vấn những vấn đề của xã hội hiện đại…cho học sinh, cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường. Với sự làm việc bài bản, phong cách chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên viên tư vấn tâm lý giàu kinh nghiệm và đội ngũ cộng tác viên tâm huyết, Trường THCS Dịch Vọng đã xuất sắc giành Giải Nhì trong công tác triển khai mô hình nâng cao hiệu quả hoạt động Phòng tâm lý học đường năm học 2022 – 2023 do UBND quận Cầu Giấy phát động và kiểm tra công nhận tại các trường học trên địa bàn quận.