Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

THỬ THÁCH TƯ DUY HÌNH HỌC QUA TRÒ CHƠI MAGIC TANGRAM – NHỮNG MẢNH GHÉP KÌ THÚ

Nằm trong chuỗi hoạt động của “Ngày hội vượt qua thử thách 2024”, phần thi ghép hình Tangram của tổ Tự nhiên 1 phát động đã mang đến những phút giây đầy hứng khởi trong buổi Sơ khảo diễn ra chiều nay 10 – 5.

Bên cạnh các hoạt động Nghệ thuật – Thể dục thể thao, chủ đề thử thách tư duy logic cũng nhận được sự quan tâm hưởng ứng của rất đông các bạn học sinh khối 6 – 7 – 8. Hoạt động Toán học lần này đó là tham gia trò chơi ghép hình Tangram. Tangram là một đồ chơi xếp hình cổ xưa có nguồn gốc từ Trung Quốc, bao gồm 7 mảnh ghép có kích thước khác nhau với ba dạng hình học: 5 hình tam giác vuông cân, 1 hình vuông và 1 hình bình hành; xuất phát từ việc phân chia một hình vuông lớn ban đầu.

Luật chơi đơn giản là yêu cầu người chơi sử dụng tất cả các mảnh ghép để tạo thành những hình ảnh sống động khác biệt, sao cho các cạnh của mỗi mảnh ghép không chồng lên nhau. Tuy luật chơi đơn giản nhưng trò chơi lại đòi hỏi độ chính xác gần như tuyệt đối, các miếng ghép liên kết với nhau bằng những tỉ lệ hữu tỉ và vô tỉ khoa học, giúp học sinh phát triển khả năng suy luận logic và tư duy hình học.

Trải qua hơn 40 phút thi đấu hết mình, vượt qua 8 lượt chơi với nhiều giây phút hồi hộp khi chờ công bố đáp án, BTC đã chọn ra được 5 đội chơi xuất sắc nhất, đến từ lớp 6A7, 6A11, 7A6, 7A9, 8A4 bước vào vòng chung kết vào ngày 17/5 sắp tới.

Thật tuyệt vời khi được nhìn thấy các con say mê trong những trò chơi toán học, được thể hiện tư duy hình ảnh cũng như rèn luyện tinh thần đoàn kết của học sinh trường THCS Dịch Vọng!