Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

THẦY VÀ TRÒ THCS DỊCH VỌNG RẠNG RỠ TRONG LIÊN HOAN “VŨ ĐIỆU HỮU NGHỊ 2023”

         Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh - Việt Nam, sáng 25/11, Hội hữu nghị Việt - Anh thành phố Hà Nội (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội) tổ chức Liên hoan "Vũ điệu hữu nghị 2023".

         Đây là hoạt động dành cho học sinh, sinh viên các trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông và Đại học thuộc các chi hội thành viên của Hội, tạo cơ hội tăng cường hơn nữa hiểu biết văn hóa nghệ thuật giữa hai nước và mối quan hệ của hai dân tộc.

          Tham dự liên hoan có 14 đội thi là các Chi Hội trực thuộc của Hội hữu nghị Việt - Anh thành phố Hà Nội. Đến với hội thi, Trường THCS Dịch Vọng vinh dự khi đóng góp tới hai tiết mục múa: Mashup “Con cò” và Mashup “Vũ khúc giao hòa”. Tiết mục “Con cò” là một sự kết hợp của làn điệu dân ca đồng bằng Bắc bộ với điệu múa dân gian pha trộn cùng hơi thở của cuộc sống hiện đại đã mang đến cho quý khán giả một trải nghiệm thú vị cùng với thông điệp về sự tự hào, tình yêu quê hương đất nước của người dân Việt Nam. Tiết mục đã giành được giải Nhì đầy thuyết phục.

           Ngoài ra, THCS Dịch Vọng còn gây ấn tượng với giải Nhất dành cho tiết mục Mashup “Vũ khúc giao hòa”. Tiết mục là sự kết hợp hài hòa, tinh tế, giao thoa về hình ảnh người phụ nữ của hai nền văn hóa Việt Nam và Anh Quốc. Họ đều chung những phẩm chấm tốt đẹp, sự cởi mở và hòa nhã hay tinh tế, bao dung,… Trường THCS Dịch Vọng đã tôn vinh những vẻ đẹp ấy bằng điệu múa uyển chuyển nhưng cũng rất sôi động.

         Xin chúc mừng hai tập thể lớp 8A3, 8A1 với thành tích đáng tự hào trong liên hoan “Vũ điệu hữu nghị 2023”.

         Link các bài viết về hai tiết mục của nhà trường và chương trình:

  1. Link: Xem bài viết của Báo www.baotintuc.vn/
  2. Link: Xem bài viết của Báo www.vietnamplus.vn/

         Một số hình ảnh đẹp của chương trình: