TẬP HUẤN SÁCH GIÁO KHOA TOÁN 9 VÀ ĐỊNH HƯỚNG KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Năm học 2024 – 2025 là năm đầu tiên triển khai thi chuyển cấp với chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Những thay đổi về nội dung chương trình cũng như hình thức kiểm tra đánh giá là điều mà đông đảo giáo viên quan tâm. Để giúp giáo viên Toán của nhà trường tổ chức dạy học và ôn tập khối 9 hiệu quả, chiều ngày 12 – 8 vừa qua, Ban giám hiệu và tổ Tự nhiên 1 đã tổ chức tập huấn cho toàn thể giáo viên Toán của trường với nội dung “Một số vấn đề cần lưu ý khi giảng dạy theo sách giáo khoa Toán 9 – Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống”

Chuyên gia tập huấn là TS. Lưu Bá Thắng – một trong nhóm tác giả Sách giáo khoa Kết nối tri thức với cuộc sống. Trong buổi chia sẻ kéo dài hơn ba tiếng, các thầy cô tổ Toán của trường đã được Chuyên gia phân tích những thay đổi mang tính chiến lược của Chương trình Toán 9, cũng như phần nào đưa ra định hướng cho việc kiểm tra – đánh giá trên tiêu chí phát triển năng lực của học sinh. Đây quả thực là những nội dung trao đổi vô cùng quan trọng và giá trị trước thềm năm học mới.

Các thầy cô đều nhất trí rằng, để đảm bảo dạy và học tốt với chương trình GDPT mới thì người giáo viên phải là người thay đổi đầu tiên. Những kiến thức, kinh nghiệm trước đây là tư liệu quý giá nhưng để đáp ứng tinh thần đổi mới thì mỗi người thầy phải có sự cập nhật liên tục và triệt để thay đổi về định hướng phát triển năng lực, nâng cao tính ứng dụng của bộ môn Toán trong thực tế và trong nghiên cứu các môn học khác như: vật lí, hóa học, tài chính,… Từ đó xây dựng tình yêu Toán học với từng em học sinh.

Với sự sát sao của Ban giám hiệu cũng như sự tận tâm, sẵn sàng đổi mới của cán bộ giáo viên nhà trường, hi vọng rằng các con học sinh lớp 9 năm nay sẽ đạt kết quả tốt nhất trong kì thi quan trọng sắp tới.