TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ DẠY TIẾNG ANH THEO ĐƯỜNG HƯỚNG GIAO TIẾP (COMMUNICATIVE LANGUAGE TEACHING - CLT)

Sáng ngày 25/08/2023, Tổ Ngoại ngữ trường THCS Dịch Vọng đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Dạy Tiếng Anh theo đường hướng giao tiếp” dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Ninh - Giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội. Trong buổi tập huấn, các giáo viên Tổ Ngoại ngữ đã được bồi dưỡng chuyên sâu về phương pháp dạy Tiếng Anh theo đường hướng giao tiếp (CLT) trong chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Ngoài ra, với những thay đổi của chương trình, sách giáo khoa mới, trong đó có chương trình Tiếng Anh lớp 8, các giáo viên trong tổ cũng đã chia sẻ những khó khăn, thách thức gặp phải trong quá trình triển khai ở khối 6,7 và những lo lắng trong quá trình thực hiện đối với khối 8 trong năm học 2023-2024. Từ đó, thảo luận để tìm ra những giải pháp khắc phục hiệu quả, phù hợp với đối tượng học sinh của nhà trường. Tổ Ngoại ngữ tin rằng sẽ còn rất nhiều những thách thức trong năm học tới. Tuy nhiên, với việc hiểu rõ về chương trình mới cũng như những khó khăn gặp phải, giáo viên Tổ Ngoại ngữ trường THCS Dịch Vọng sẽ luôn cố gắng để biến những thách thức đó thành những cơ hội.