Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

SẮC XUÂN DỊCH VỌNG 2024

      Ngày 29/1/2024, trong không khí se lạnh của những ngày đầu xuân,  trường THCS Dịch Vọng tưng bừng tổ chức chương trình “ Sắc xuân Dịch Vọng”. Đây là lễ hội được tổ chức thường niên nhằm mang những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc đến với các em học sinh.

     Với hoạt động đầu tiên trong ngày hội mang tên “ Gói bánh chưng xanh-gói trọn yêu thương” các em học sinh đã được trải nghiệm những hoạt động mang đậm hương vị Tết cổ truyền đó là được hướng dẫn gói bánh một cách rất tỉ mỉ để mỗi bạn đều làm được một chiếc bánh của riêng mình. Tiếp theo, các em được thưởng thức màn kịch được chuyển thể từ tích truyện dân gian, những nhân vật văn học quen thuộc đã được  chính các em học sinh tái hiện thông qua các hoạt động “ Sân khấu hóa tác phẩm văn học”  điều này  giúp các em học sinh hiểu hơn về lịch sử, văn học dân gian.

      Cùng với hoạt động gói bánh chưng, sân khấu hóa các tác phẩm văn học còn có một hoạt động được các em học sinh mong chờ là trang trí gian hàng bán đồ Tết.  Các gian hàng của các lớp được thầy cô, bậc phụ huynh và các em học sinh trang trí khéo léo, sáng tạo và các món ăn được các em chuẩn bị và tự mình bán sản phẩm của mình đã tạo ra một khong khí vui tươi, nhộn phịp.  

      Bên canh đó trong khuôn khổ của “ Sắc xuân dịch vọng” năm nay còn diễn ra cuộc thi chung khảo Festival Tiếng Anh với các hoạt động như : hùng biện, nhạc kịch của các em học sinh đến từ các khối lớp. Qua cuộc thi này, các em có cơ hội để thể hiện khả năng tiếng anh của mình mà còn mang thêm màu sắc cho chương trình.

        Ngoài ra, trong ngày hội, học sinh toàn trường còn được chứng kiến những hoạt động thể thao vô cùng sôi nổi như:  kéo co dành cho phụ huynh, chung kết bóng rổ, chung kết bóng đá . Các trận đấu diễn ra kịch tính và sôi động, bằng tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng  mỗi đội đã tham gia hết mình và đạt được những kết quả họ mong đợi.

“Sắc xuân Dịch Vọng” thực sự là hoạt động mang lại sắc xuân cho cả thầy, trò và các bậc phụ huynh của trường THCS Dịch Vọng. Mong rằng hoạt động này sẽ tạo thêm nhiều động lực cho các em học sinh trước khi bắt đầu một học kì mới!