Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

SẮC MÀU VĂN HÓA VIỆT – HÀN

       Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thì việc giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trở thành một điểm sáng, tạo nên không gian gặp gỡ, trao đổi văn hóa độc đáo. Trong đó, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã trở nên gắn kết hơn bao giờ hết qua việc thúc đẩy giao lưu văn hóa.

       Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong những năm gần đây, trường THCS Dịch Vọng đã lồng ghép giảng dạy tiếng Hàn ở một số lớp khối 6, 7 của nhà trường, không chỉ có vậy, BGH nhà trường, các thầy, cô giáo là giáo viên chủ nhiệm các lớp tiếng Hàn của nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện, kết nối với các chương trình, trung tâm bên ngoài nhà trường giúp các em học sinh được trải nghiệm, học tập, lĩnh hội văn hóa Hàn Quốc một cách sâu rộng và chân thực nhất.

        Sáng ngày 8/4/2024, được sự nhất trí của BGH nhà trường, chương trình “SẮC MÀU VĂN HÓA VIỆT – HÀN” lần đầu tiên được tổ chức tại trường THCS Dịch Vọng, giúp các em học sinh có cơ hội hiểu rõ hơn về văn hóa Hàn Quốc, đồng thời tăng thêm niềm tự hào, tự tôn về bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

        Tham dự chương trình, về phía nhà trường có sự góp mặt của thầy giáo Lưu Văn Thông- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh- Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh khối 6, 7 trường THCS Dịch Vọng. Về phía khách mời, có các thầy, cô giáo của Trung tâm tiếng Hàn GSG.

        Trong suốt chương trình, các em học sinh khối 6, 7 trường THCS Dịch Vọng được hòa mình vào các tiết mục vô cùng đặc sắc và ấn tượng, mang đậm dấu ấn của văn hóa Hàn Quốc như: múa quạt, biểu diễn thời trang với trang phục HANBOK, nhảy hiện đại trên nền nhạc KPOP do chính các em học sinh các lớp tiếng Hàn và các em học sinh của nhà trường biểu diễn. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia trò chơi “ĐỐ VUI CÓ THƯỞNG” để mở rộng kiến thức về đất nước Hàn Quốc ở các khía cạnh khác nhau, từ lịch sử, văn hóa đến trang phục, ẩm thực và nghệ thuật,…

        Chương trình “SẮC MÀU VĂN HÓA VIỆT – HÀN” thực sự là một chương trình ý nghĩa, không chỉ đơn thuần là một hoạt động nghệ thuật mà còn là cầu nối văn hóa, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết và hòa nhập giữa hai dân tộc. Đây là một điều kiện cần thiết để xây dựng một thế giới đa văn hóa, hòa bình, hữu nghị trong hiện tại và tương lai./.