RỘN RÀNG VÀ HỨNG KHỞI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG NĂM HỌC 2023 - 2024

📖Thực hiện theo kế hoạch năm học 2023-2024, Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách thế giới 23/4, thực hiện CV số 97- PGDĐT; kế hoạch cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024 và tiếp tục phát triển mô hình Sách kiến tạo tương lai. Trường THCS Dịch Vọng long trọng tổ chức "NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM HỌC 2023-2024" vào chiều ngày 15/4/2024

📗Tham dự chương trình:

❤️ Về phía Đại biểu khách mời, có Đài truyền hình Thông tấn xã Việt Nam về tham dự và đưa tin

❤️ Về phía nhà trường, có:

- Thầy giáo: Lưu Văn Thông- Bí Thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường

- Thầy giáo: Nguyễn Văn Hiệp- Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng

- Cô giáo: Nguyễn Thị Hồng Minh- Phó Hiệu trưởng

Cùng các thầy cô giáo trong HĐ sư phạm và các em học sinh khối 6,7,8.

🎉Mở đầu chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội sách và văn hoá đọc năm 2024. Cô chia sẻ, để Hưởng ứng ngày hội đọc sách năm nay, Nhà trường đã phát động chuỗi hoạt động: Xây dựng tủ sách tại lớp- phát triển văn hóa đọc cho HS, Thi thiết kế bìa sách em yêu thích, tổ chức sơ khảo cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc chủ đề “ Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến, văn minh, hiện đại" nhằm tôn vinh giá trị của việc đọc sách trong nhà trường.

📙Tiếp theo chương trình là phần thi thuyết trình, hùng biện về sách với chủ đề “ Hà Nội trong trang sách” do em Hoàng Hiểu Khánh – lớp 7A11 thực hiện.

📓Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, là thành phố với lịch sử lâu đời và văn hoá phong phú, với hơn 1000 năm tồn tại và phát triển, các bạn học sinh đã cùng khám phá Hà Nội qua cuốn sách: Hào khí Thăng Long-Hà Nội-Thời Đại Hồ Chí Minh qua phần thể hiện của các học sinh Lâm Anh, Chiêu Khanh, Bích Ngọc - tập thể lớp 6A13.

📕Tiếp nối những tiết mục giới thiệu sách đầy ý nghĩa là phần giao lưu trò chơi mini game “Vui cùng trang sách”. Qua các trang sách, các em HS được khám phá những vùng đất mới, gặp gỡ những nhân vật độc đáo và trải nghiệm những câu chuyện hấp dẫn, các bạn học sinh đã tham gia vào thế giới văn hoá đọc thông qua việc trả lời các câu hỏi đố vui thú vị “Cuốn sách em yêu”. Các em học sinh đã nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi và nhận được những phần quà vô cùng hấp dẫn từ chương trình.

🎁 Chương trình "Ngày hội đọc sách và phát triển văn hoá đọc" của trường THCS Dịch Vọng năm học 2023-2024 đã khép lại với phần Tuyên dương những tập thể và cá nhân đã đạt giải trong các nội dung thi: Vẽ tranh chủ đề “ Em là chiến sĩ Điện Biên”, Xây dựng tủ sách tại lớp - phát triển văn hóa đọc, Vẽ bìa sách em yêu thích, cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc, cá nhân học sinh chăm đọc sách…

❣️ Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2024 của trường THCS Dịch Vọng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng các em học sinh sẽ luôn nuôi dưỡng tình yêu với những trang sách, hình thành thói quen đọc sách, và phát huy hơn nữa văn hóa đọc trong và ngoài nhà trường./.