Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

NHỮNG BUỔI GIAO LƯU Ý NGHĨA GIỮA TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG VỚI TRƯỜNG THCS TAM THUẤN VÀ TRƯỜNG THCS THANH ĐA

            Thực hiện Kế hoạch số 4340/KH-SGDĐT ngày 12/12/2022  của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội; Kế hoạch số 03/KHLP-PGDĐT ngày 06/01/2023 và Kế hoạch số 19/KHLP-PGDĐT ngày 08/9/2023 của Phòng GDĐT cầu Giấy và Phòng GDĐT Phúc Thọ về việc Tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2022-2025, Trường THCS Dịch Vọng, THCS Tam Thuấn, THCS Thanh Đa chung tay xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức phong trào năm học 2023-2024. Với mục đích vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nhà trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy), THCS Tam Thuấn và THCS Thanh Đa (huyện Phúc Thọ) tham gia các hoạt động kết nối, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, nâng cao chất lượng đội ngũ góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của ba nhà trường, ngày thứ 6, 26/1/2024, đại diện trường THCS Dịch Vọng có đ/c Lưu Văn Thông bí thư chi bộ, hiệu trưởng, đ/c Nguyễn Thị Hồng Minh phó hiệu trưởng nhà trường, đ/c Trần Cẩm Hoài cùng các đại diện nhóm trưởng lớp 6,7,8,9 môn Ngữ Văn tham dự tiết chuyên đề Phát huy năng lực hs trong đọc hiểu văn bản “Ca Huế trên sông Hương"  do cô giáo Nguyễn Thị Khánh Vân Trường THCS Tam Thuấn thực hiện. Và tiếp đó, ngày 29/1/2024 đại diện lãnh đạo trường THCS Tam Thuấn, THCS Thanh Đa tham dự chương trình “Sắc Xuân Dịch Vọng” trong không khí ấm áp nghĩa tình tràn ngập sắc xuân.

           Tiết dạy chuyên đề được chuẩn bị chu đáo, học sinh hứng thú tích cực xây dựng bài. Đây là một tiết dạy chuyên đề ý nghĩa. Cô giáo không chỉ truyền tải đến HS nội dung của một văn bản thông tin, mà với sự tâm huyết, áp dụng nhiều phương pháp đổi mới, lấy học sinh làm trung tâm, phát huy năng lực người học, cô giáo Khánh Vân  đã đem đến cho người dự những ấn tượng sâu sắc về nét đẹp văn hóa truyền thống xứ Huế, về sự hiếu học, thông minh của học sinh trường THCS Tam Thuấn và đặc biệt là tình yêu nhiệt huyết, trách nhiệm của người giáo viên trong từng bài giảng. Tiết học đã tích hợp được những tri thức văn học, văn hóa, kết nối  bài học với các giá trị văn hóa địa phương Tam Thuấn, từ đó bồi đắp cho các em tình yêu, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống bền vững.

        Sau tiết dạy, Ban giám hiệu và giáo viên tổ Ngữ văn của ba nhà trường có cuộc tọa đàm thân mật, sôi nổi, nghiêm túc. Nội dung cuộc trao đổi thảo luận  nhằm đưa ra những định hướng tối ưu  về phương pháp dạy học  “Ca Huế trên sông Hương” và cách dạy các văn bản Ngữ văn THCS đạt hiệu quả, khơi gợi hứng thú say mê văn chương, phát huy được sự chủ động, năng lực của HS.

          Để tăng thêm sự gắn kết của ba nhà trường, lãnh đạo của hai trường THCS Tam Thuấn, THCS Thanh Đa đã đến tham dự  Ngày hội “Sắc Xuân Dịch Vọng” trong một buổi chiều giáp Tết. Qua chương trình, các thầy cô không chỉ cảm nhận được sự rộn ràng, tưng bừng mùa Xuân  từ phong tục gói bánh chưng truyền thống, các trò chơi dân gian, thưởng thức nhiều tiết mục kịch sân khấu hóa, chứng kiến  hoạt động sôi nổi của trường THCS Dịch Vọng mà còn cảm nhận được khả năng tiếng Anh tuyệt vời của các em học sinh trong phần thi hùng biện, văn nghệ, nhạc kịch Festival đặc sắc.

        Những buổi giao lưu khép lại trong niềm vui ấm áp thân tình của lãnh đạo ba nhà trường  và các giáo viên. Chắc chắn trong thời gian tới, trường THCS Dịch Vọng và trường THCS Tam Thuấn, Thanh Đa sẽ có nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa, tăng tình đoàn kết, hợp tác, vì sự tiến bộ của các nhà trường

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI CHUYÊN ĐỀ