NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT: NGUYỄN HỒNG HÀ MY – NGÔI SAO ĐA TÀI

Nếu như trong dải ngân hà, mỗi vì sao đều toả sáng theo cách của riêng mình thì ở trong tập thể 6A1, một trong những vì sao sáng nhất là bạn Nguyễn Hồng Hà My – kiện tướng cờ vua.

Hà My bén duyên với cờ vua từ rất sớm. Lúc 5 tuổi khi xem anh họ và ông nội chơi cờ, em đã bộc lộ năng khiếu và niềm say mê với những quân cờ. Em tham gia các giải đấu từ 6 tuổi, bắt đầu từ những giải nhỏ do trung tâm cờ vua tổ chức rồi đến các giải trường, giải quận, thành phố. Là một kì thủ trẻ trong làng cờ vua, Nguyễn Hồng Hà My tiếp tục khẳng định tài năng nổi trội khi liên tục mang về những tin vui tại các giải đấu uy tín trong nước và quốc tế. Trong năm nay, em đã bổ sung thêm vào bộ sưu tập thành tích của mình với các giải thưởng danh giá:

Nhìn những thành tích của cô học trò ấy thật đáng nể, thật tự hào. Hà My đã khẳng định ý chí quyết tâm và niềm đam mê của mình. Có lẽ không chỉ những bạn học cùng trang lứa mà cả các anh chị lớp trên, những phụ huynh và cả các thầy cô giáo cũng đều phải ngưỡng mộ cô học trò nhỏ Nguyễn Hồng Hà My - một học sinh ưu tú. Tuy nhiên em lại vô cùng khiêm tốn và không thích khoe về những thành tích của mình.

Không chỉ giỏi môn cờ vua, cờ tướng, Hà My còn chơi bóng bàn rất giỏi. Em học bóng bàn từ lúc 5 tuổi. Bất cứ môn nào cũng tỏ ra say mê và đặc biệt là rất tập trung. My đã tham gia thi đấu Giải bóng bàn Hội khỏe Phù Đổng quận Cầu Giấy 2020-2021 đạt Huy chương Bạc đơn nữ tiểu học, Giải bóng bàn Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội 2020-2021: Huy chương Đồng đồng đội nữ tiểu học.

Ngoài niềm đam mê với thể dục thể thao, Hà My cũng rất thích Piano. Em đã gặt hái được trái ngọt với giải Nhì trong cuộc thi Piano Festival.

Ở lớp, Hà My là lớp phó học tập được thầy cô tin tưởng, bạn bè yêu quý. Em luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ. Trong các lần thi giữa kì I và cuối kì I em luôn là người có thành tích cao nhất lớp. Ngoài ra, em còn đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi Olympic Toán quốc tế như Huy chương bạc TIMO 2023, giải đồng cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế 2024.

Để có được những thành tích ấn tượng như trên, ngoài sự nỗ lực chăm chỉ luyện tập của bản thân, cô bạn lớp 6A1 cảm thấy may mắn khi đam mê của mình được gia đình ủng hộ nhiệt tình. Đồng thời, thầy cô và bạn bè tại THCS Dịch Vọng cũng là nguồn động lực, khích lệ tinh thần lớn của Hà My. Hi vọng trong những chặng đường tiếp theo, em sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để mang vinh quang về cho trường, lớp.