NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT: CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ LỆ THƯ – MỘT ĐIỂM TỰA VỮNG CHẮC

Trong mỗi ngành nghề, có những cá nhân vươn lên không chỉ bởi thành tích chuyên môn mà còn bởi tấm lòng và sự tận tâm của mình. Dưới mái trường THCS Dịch Vọng, có biết bao nhiêu thầy cô giáo tận tâm với nghề. Tuy nhiên, nếu tôi được hỏi giáo viên nào để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhất, tôi sẽ không ngần ngại trả lời là cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thư. Cô Thư là một tấm gương cho sự tận tâm và nhiệt huyết với nghề, khi cô không chỉ là tổ trưởng chuyên môn tổ Ngoại ngữ mà còn là người thầy, người bạn, và điểm tựa cho học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp.

Có người đã từng nói “Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc”. Sự tận tâm của cô Thư được thể hiện từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống. Với học sinh, để có được những giờ dạy hiệu quả, cô luôn thức khuya dạy sớm để soạn giáo án, chuẩn bị sẵn sàng cho những câu hỏi của học sinh. Cô tạo ra một môi trường học tập tích cực và ấm áp. Cô luôn tìm cách kích thích sự sáng tạo và tò mò của học sinh, giúp học sinh không chỉ hiểu bài một cách sâu sắc mà còn phát triển kỹ năng tự học và giải quyết vấn đề.

Sự tận tâm của cô Thư cũng được thể hiện qua việc cô không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và phát triển bản thân. Cô luôn dành thời gian để nghiên cứu và áp dụng những phương pháp giảng dạy mới nhất và hiệu quả nhất vào công việc của mình. Việc này không chỉ giúp cô nâng cao chất lượng dạy và học mà còn là nguồn động viên cho các đồng nghiệp trong tổ và toàn trường.

Không chỉ là người hướng dẫn cho học sinh, cô Thư còn là người giao tiếp tuyệt vời với phụ huynh. Cô luôn sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ với phụ huynh về tiến trình học tập và phát triển của con cái mình. Tôi còn nhớ có một lần, khi cô đang chấm bài, có một học sinh lớp cô đạt điểm kém, không hoàn thành bài thi, cô liền không ngần ngại nhấc điện thoại lên và gọi cho phụ huynh học sinh để trao đổi không chỉ về điểm số trước mắt, mà còn để tận tình hỏi thăm về tâm lý của học sinh và những vấn đề về gia đình học sinh. Sự tận tâm và nhiệt tình của cô giúp mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình trở nên khăng khít hơn, giúp tăng cường sự hòa nhập và thành công của học sinh.

Ngoài ra, cô Thư còn là một người đồng nghiệp đáng kính trong cộng đồng giáo viên. Cô luôn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tài liệu hữu ích với các đồng nghiệp, góp phần làm cho môi trường làm việc trở nên phong phú và đa dạng. Cô luôn lắng nghe, tạo điều kiện cho mọi giáo viên trong tổ, đặc biệt là những giáo viên mới, giáo viên chưa có kinh nghiệm. Sự hòa nhã và sự hỗ trợ của cô đã tạo ra một không gian làm việc tích cực và hỗ trợ, giúp mỗi giáo viên cảm thấy tự tin và phấn đấu hơn trong công việc của mình.

Bên gia đình nhỏ của mình, cô Thư là người vợ hiền, nàng dâu hiếu thuận, người mẹ đáng kính của các con. Thật đáng trân trọng và tự hào biết bao về một cô giáo vừa giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề vừa có một trái tim ấm áp, trần đầy năng lượng tích cực, gương mẫu, tiên phong, hòa đồng, nhiệt huyết. Cô chính là điểm tựa, là tấm gương sáng, người truyền nhiệt huyết cho chúng tôi để chúng tôi thêm yêu, thêm gắn bó với sự nghiệp giáo dục. Là một đồng nghiệp luôn kính yêu người cô của mình – cô Nguyễn Thị Lệ Thư, tôi cũng như tất cả giáo viên trong trường kính chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công, cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp trồng người!