NGÀY HỘI "SẮC XUÂN DỊCH VỌNG 2023"

Hòa chung với không khí sôi nổi mỗi khi Tết đến, xuân về, trường THCS Dịch Vọng vui mừng tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa chào Xuân Quý Mão 2023 với tên gọi “Sắc xuân Dịch Vọng” diễn ra vào ngày 16/1/ 2023 vừa qua.

Thầy giáo Lưu Văn Thông – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đại biểu, thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tham dự chương trình

Mở đầu cho chuỗi hoạt động đó là lễ hội bánh chưng. Có lẽ với rất nhiều em học sinh đây là chiếc bánh chưng đầu tiên các em được tự tay làm. Từ việc tự gói bánh chưng, các em cũng đã hiểu được các nguyên liệu và công đoạn để làm được một chiếc bánh chưng - một loại bánh không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán.

Phụ huynh và các em học sinh nô nức tham gia gói bánh chưng

Ngay sau đó, các em học sinh được tham dự chung khảo cuộc thi Festival Tiếng Anh cấp trường - một trong những hoạt động thường niên của nhà trường được tổ chức hàng năm. Đây là một hoạt động nhằm khuyến khích, động viên phong trào học Tiếng Anh, tạo cho các em một sân chơi trí tuệ bổ ích và lý thú. Các em học sinh được phát huy hết sự sáng tạo, tự tin trên sân khấu với các hình thức biểu diễn phong phú, đa dạng như: kể chuyện, diễn kịch, hùng biện, hát-múa bằng Tiếng Anh…Tất cả các tiết mục đều thể hiện khả năng nghe nói Tiếng Anh tốt của các em học sinh, cho thấy sự yêu thích, hào hứng nhiệt tình với bộ môn Tiếng Anh. Festival Tiếng Anh thực sự là ngày hội của sự sáng tạo-đam mê-tự tin của học sinh Trường THCS Dịch Vọng.

Ông Isaac Atwal - Đại diện Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phát biểu

Một số tiết mục đặc sắc trong buổi chung khảo Festival Tiếng Anh của trường

Các tập thể lớp xuất sắc đạt giải trong vòng chung khảo Festival Tiếng Anh

Đan xen với nét hiện đại của Festival Tiếng Anh là hương vị truyền thống của phiên chợ quê được diễn ra ngay tại sân trường. Với 43 gian hàng của tất cả các tập thể lớp, mỗi gian hàng đều được trang trí theo phong cách cổ truyền với đủ các loại mặt hàng Tết để phục vụ nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

43 gian hàng với các mặt hàng vô cùng đa dạng

Không khí đông vui, náo nhiệt thực sự bao trùm toàn bộ sân trường. Góp phần tạo nên sức nóng, xua đi cái lạnh cuối đông là trận chung kết bóng đá sôi động tranh siêu cúp giữa lớp 8A10 và 9A7, trận bóng thực sự thỏa mãn niềm đam mê trái bóng tròn. Một trận cầu đỉnh cao, hấp dẫn, cuốn hút tất cả học sinh.

Đội bóng đá 9A7 giành Siêu cúp Dịch Vọng 2023

Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023 đang đến thật gần, bằng nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức bài bản, chu đáo, nhà trường đã mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm đáng nhớ với mong muốn các em học sinh có thêm hiểu biết, trân trọng, tự hào về văn hoá truyền thống nhưng bên cạnh đó, cần biết trau dồi, rèn luyện ngôn ngữ Tiếng Anh để hội nhập, hình thành ý thức công dân toàn cầu...là những thông điệp tốt đẹp mà chuỗi hoạt động “Sắc Xuân Dịch Vọng” mong muốn vẽ lên những kí ức đẹp trong tuổi thơ của mỗi học sinh.