NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI CHỦ ĐỂ "HÀ NỘI TRONG TRÁI TIM EM"

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954- 10/10/2024), trường THCS Dịch Vọng tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề: “ Hà Nội trong trái tim em”.

Tham dự chương trình:
- Về phía khách mời có:
+ Ông: Hoàng Văn Sướng - Phó bí thư thường trực Quận Đoàn, Chủ tịch hội đồng Quận
+ Bà: Hoàng Thị Đàm - Trưởng Tiểu Ban di tích Đình Chùa Hà
+ Bà: Đỗ Thị Hồng Hạnh - Trưởng phòng kinh doanh Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (trực thuộc NXB Giáo dục Việt Nam)
+ Bà: Nguyễn Thị Thu Nga - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường
Cùng các ông bà thường trực ban đại diện cha mẹ HS nhà trường và đại diện cha mẹ học sinh các lớp.
- Về phía nhà trường có:
+Thầy giáo Lưu Văn Thông – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
+ Thầy giáo Nguyễn Văn Hiệp– Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường
+Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh –Phó hiệu trưởng nhà trường
Cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh khối 6,7,9 trường THCS Dịch Vọng.

“Ngày hội đọc sách” gồm một chuỗi các hoạt động thiết thực như: Triển lãm sách; Thi vẽ bìa sách, làm video giới thiệu sách; Trạm đổi sách cũ lấy sách mới…nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong nhà trường. Đây là những nội dung hoạt động và thi đua thiết thực để lập thành tích chào mừng 70 năm Giải phóng thủ đô. Các hoạt động trong ngày hội  sẽ tạo nên không gian văn hoá vui tươi bổ ích cho tất cả các em học sinh toàn trường.

Cũng trong hôm nay, Trường THCS Dịch Vọng  hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời  và Phát động Phát triển văn hóa đọc để khuyến khích tất cả mọi người không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và phát triển bản thân. Chương trình gồm chuỗi các hoạt động như: Trao tặng, ủng hộ sách cho Thư viện và chung tay phát triển thư viện mở Tầng 3 với sự ủng hộ của phụ huynh các lớp 7A1, 7A11, 7A12, 7A13 và đại diện PHHS khối 6, PHHS lớp 8A6;  Tiết mục văn nghệ nhảy sạp khối 9, tiết mục văn nghệ 7a4 và 7a13 phối hợp thực hiện; Hoạt cảnh giới thiệu sách: ” Những người ở lại” do chi đội hai lớp 7A4 và 7A13 phối hợp thực hiện; Thi rung chuông vàng về chủ đề “Hà Nội trong trái tim em”.

Sau khi kết thúc các hoạt động trên sân khấu tại sân trường, học sinh đã có cơ hội tham gia chuỗi sự kiện thú vị tại Khu thư viện mở ở tầng 2 và tầng 3. Tại đây, các em tham gia hoạt động đổi sách và triển lãm sách về Hà Nội, cùng với cuộc thi vẽ bìa sách và giới thiệu sách. Nhiều đầu sách về Hà Nội đã được trưng bày, tạo không gian phong phú và hấp dẫn cho mọi người.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật từ sự kiện: