Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023 – 2024

     

      Công nghệ thông tin (CNTT) và Internet là một cánh cửa góp phần nhanh chóng rút ngắn khoảng cách trong giáo dục, nâng cao một bước cơ bản chất lượng học tập cho học sinh, tạo ra một môi trường giáo dục mang tính tương tác cao. Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của CNTT trong quản lý và giảng dạy, trong những năm qua, Trường THCS Dịch Vọng luôn cố gắng, quyết tâm đẩy mạnh ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong nhà trường.

       Sáng ngày 11/11/2023, Nhà trường đã tổ chức “Ngày hội công nghệ thông tin cấp trường năm học 2023-2024. Tham gia ngày hội có 05 gian hàng đến từ 05 tổ chuyên môn với nhiều sản phẩm CNTT do các thầy cô giáo tự thiết kế như bài giảng điện tử, học liệu điện tử, các SKKN, đề tài nghiên cứu khoa học, giải pháp CNTT đã được xây dựng, triển khai áp dụng thành công, có hiệu quả trong nhà trường. Mỗi gian trưng bày đều được trang trí, sắp đặt đảm bảo tính thẩm mỹ, giáo dục và sáng tạo, thể hiện được phong cách riêng của mỗi tổ. Ban giám hiệu đánh giá cao những sản phẩm thể hiện được tính ứng dụng công nghệ thông tin, ý tưởng thiết kế mới mẻ, sáng tạo và hấp dẫn, có thể áp dụng đại trà trong hoạt động quản lý giáo dục và dạy học.

      Kết thúc ngày hội, Ban giám khảo đã chấm điểm các gian trưng bày và sản phẩm dự thi. Tổ Khoa học tự nhiên 1 đã giành giải Nhất với gian trưng bày các sản phẩm ứng dụng Công nghệ trong dạy học và kiểm tra môn Toán; đạt giải Nhì là phần trưng bày sản phẩm của tổ Ngoại ngữ và giải Ba được trao cho tổ Khoa học xã hội. Kết quả thi thiết kế bài giảng elearning, stem: cô giáo Ngô Thị Loan môn Lịch sử và Địa lý; cô giáo Vương Thu Phương, Phạm Minh Thúy môn Khoa học tự nhiên; cô giáo Nguyễn Phương Thảo môn Toán đã đoạt giải nhất; cô giáo Ninh Thị Thúy môn Lịch sử và Địa lý, cô giáo Nguyễn Kiều Trang môn Ngữ văn đoạt giải nhì; cô giáo Phạm Huyền Trang môn GDCD, cô giáo Nguyễn Thu Hương môn Tiếng Anh đoạt giải ba.

Nhà trường chọn các cô: Ngô Thị Loan, Phạm Minh Thúy, Nguyễn Hương Ly và 03 sản phẩm xuất sắc nhất để đăng kí tham gia Hội thi cấp quận.

      Có thể nói, Ngày hội là dịp tốt để các tổ, nhóm chuyên môn được nghiên cứu, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện thành công chủ trương chuyển đổi số trong Ngành Giáo dục và Đào tạo.