Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT GỬI TẶNG CHA MẸ HỌC SINH KHỐI 9 - ĐỒNG HÀNH CÙNG CON SỐ THỨ 3 - CÙNG CON TRÊN HÀNH TRÌNH THPT.

     Trên con đường đồng hành cùng con học tập, có rất nhiều phụ huynh băn khoăn, lo lắng cho con em của mình đặc biệt là giai đoạn chuyển từ bậc THCS sang THPT. Cha mẹ luôn mong muốn tìm kiếm một lộ trình học tập tốt nhất để định hướng cho con ngay khi kết thúc cấp THCS để khi bước vào THPT, sẽ có nhiều khác biệt giữa hai cấp học các bậc CMHS cần quan tâm. Thấu hiểu điều đó, trường THCS Dịch Vọng tổ chức chương trình tọa đàm “Đồng hành cùng con số thứ 3 với chủ đề " CÙNG CON TRÊN HÀNH TRÌNH THPT " 
 Tham dự buổi toạ đàm:
 - Về phía khách mời có: 
- Diễn giả: Nhà giáo Nguyễn Thị Nhiếp – Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An
- Các bậc CMHS ở các khối lớp, đặc biệt là khối 9 và điều bất ngờ của Hành trình cùng con số thứ 3 đó là nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình không chỉ của CMHS trong nhà trường mà còn của cả các CMHS ngoài nhà trường . Tổng số PHHS tham dự lên tới hơn 250 người.
- Cùng các cơ quan báo chí tới tham dự và đưa tin.
 Về phía nhà trường có:
-    Thầy giáo Lưu Văn Thông- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Văn Hiệp – Phó bí thư Chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh- Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường. 
Trong phần phát biểu khai mạc, thầy giáo Lưu Văn Thông - Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ mong muốn giúp CMHS khối 9 có cái nhìn tổng quan về chương trình, phương pháp học và cách đồng hành cùng con khi lên THPT trước khi tạm biệt THCS Dịch Vọng thân yêu, đây cũng là món quà đặc biệt mà nhà trường muốn gửi đến phụ huynh khối 9. 
Nhà giáo Nguyễn Thị Nhiếp đã rất xúc động khi nhà trường đã luôn nghĩ đến các con HS và giúp CMHS chuẩn bị hành trang tốt nhất để bước vào THPT trước khi rời THCS. Với tất cả những điều đặc biệt đó, cô đã có những chia sẻ rất ý nghĩa, cung cấp cho các bậc phụ huynh kiến thức cơ bản về sự khác biệt khi con học THPT, những vấn đề phụ huynh cần đồng hành cùng con trên hành trình chuẩn bị bước vào bậc THPT. Đặc biệt nhà giáo đã nhấn mạnh về vấn đề được đông đảo các bậc phụ huynh quan tâm đó là “Khóa cuối cùng học theo chương trình GDPT 2006 khi chuyển lên cấp THPT sẽ có điều gì cần lưu ý?”.
Cuối buổi tọa đàm, nhiều PHHS đặt ra những câu hỏi xoay quanh việc giúp con xác định tổ hợp môn, làm thế nào để các con có thể xác định đúng nghề nghiệp phù hợp với bản thân, sự khác biệt giữa các mô hình trường THPT…. Các câu hỏi được gửi đến ban tổ chức và được giải đáp thấu đáo. Các bậc cha mẹ học sinh cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới diễn giả - Nhà giáo Nguyễn Thị Nhiếp và BGH trường THCS Dịch Vọng vì đã tổ chức được một chương trình rất ý nghĩa, thiết thực dành cho cha mẹ học sinh, đặc biệt phụ huynh học sinh khối 9.
Nhà trường hi vọng rằng chương trình tọa đàm “Đồng hành cùng con” số thứ 3 sẽ phần nào tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để các bậc phụ huynh có thêm động lực cùng con trên chặng đường bước vào bậc THPT. Trong hành trình ấy, các thầy cô giáo ngôi nhà Dịch Vọng sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý bậc phụ huynh để tạo cho em con mình một nền tảng tốt nhất trước khi các con bước vào kỳ thi chuyển cấp sắp tới!