LINH HOẠT VÀ SÁNG TẠO TRONG DẠY HỌC CHỦ ĐỀ “ĐẠI LƯỢNG TỈ LỆ NGHỊCH”

Năm học 2023 – 2024 là năm học thứ 4 tiến hành dạy sách giáo khoa mới cho học sinh và là năm thứ hai triển khai đối với khối lớp 7. Với tinh thần làm việc hết mình, nghiêm túc nghiên cứu, thầy cô tổ tự nhiên 1 đã xây dựng tiết chuyên đề về “Hai đại lượng tỉ lệ nghịch” trong chương trình Toán 7.

Tiết dạy do thầy giáo Phạm Hoàng Thịnh triển khai tại lớp 7A2, với nội dung bài được xây dựng qua sự thống nhất của tổ nhóm. Trong buổi học, các em học sinh đã thể hiện sự tích cực, hào hứng khi tham gia các hoạt động thảo luận, tương tác qua trò chơi nhằm rèn luyện kiến thức. Những nội dung mang tính thực tế cũng được lồng ghép giúp tiết học thêm phần sinh động, nâng cao năng lực mô hình hóa Toán học cho các em học sinh. Có thể nói, chủ đề “Hai đại lượng tỉ lệ nghịch” là một nội dung khó và dễ khiến học sinh nhầm lẫn khi làm bài. Tuy nhiên dưới sự dẫn dắt nhiệt tình của thầy giáo cùng hệ thống các bài tập được thiết kế phù hợp, đa số các em học sinh đã tự tin hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Giờ học nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực từ phía các em học sinh cũng như sự đánh giá cao của Ban giám hiệu. Chúc cho các em học sinh sẽ luôn giữ vững tinh thần học hỏi và sự hào hứng khi học tập môn Toán.

Một số hình ảnh trong tiết chuyên đề “Hai đại lượng tỉ lệ nghịch”