LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG VÀ KHOA TÂM LÝ - GIÁO DỤC – TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

Sáng ngày 10/4/2023, tại Thư viện đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường THCS Dịch Vọng và Khoa Tâm lý - Giáo dục – Trường ĐHSP Hà Nội nhằm mục tiêu “Xây dựng mô hình phòng Tâm lý học đường hiệu quả - Tăng cường sức khỏe tinh thần cho học sinh trường THCS Dịch Vọng”. Lễ kí kết là một sự kiện quan trọng, ghi dấu cho quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, đồng thời, đánh dấu mốc cho sự thay đổi lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các em học sinh.

Tham dự lễ ký kết, về phía Khoa Tâm lý giáo dục có sự tham gia của PGS.TS Lê Minh Nguyệt – Trưởng Khoa Tâm lý giáo dục trường ĐHSP Hà Nội; Thạc sĩ Nguyễn Hữu Hạnh - Bộ môn Tâm lý học ứng dụng trường ĐHSP Hà Nội.

Về phía Nhà trường có sự tham gia của thầy giáo Lưu Văn Thông – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong BGH, các thầy cô giáo chủ nhiệm và các em HS.

Thầy giáo Lưu Văn Thông – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu về định hướng hợp tác mong muốn sự phối hợp, giúp đỡ của khoa tâm lý đối các hoạt động tham vấn học đường của nhà trường sẽ ngày càng đi vào chiều sâu, có tính bền vững và lâu dài. Đồng thời, đây cũng sẽ là một cột mốc quan trọng nhằm tăng cường phát triển mô hình phòng tâm lý học đường hiệu quả, tạo mọi điều kiện tốt nhất, đầu tư mọi nguồn lực cho sự phát triển toàn diện của học sinh, để góp phần xây dựng ngôi trường hạnh phúc.

Thầy giáo Lưu Văn Thông – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Dịch Vọng phát biểu tại lễ ký kết

PGS.TS Lê Minh Nguyệt – Trưởng Khoa Tâm lý - Giáo dục trường ĐHSP Hà Nội bày tỏ niềm hân hoan khi được nhà trường tin tưởng hợp tác trong thời gian tới. Đến với Trường THCS Dịch Vọng với mục tiêu kiến tạo một “hệ sinh thái” về sức khoẻ tinh thần, xây dựng một kế hoạch chi tiết và toàn diện, bao gồm nhiều chuyên đề đào tạo giáo viên; các hội thảo chia sẻ và tư vấn cho phụ huynh; cũng như trang bị các kĩ năng cần thiết để học sinh bình tĩnh, tự tin đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống; và hy vọng với sự hợp tác cũng như với nguồn lực của Khoa, sẽ hỗ trợ nhà trường trong việc hiểu học sinh hơn, phòng ngừa các rủi ro trong tâm lý học đường.

PGS.TS Lê Minh Nguyệt – Trưởng Khoa Tâm lý - Giáo dục trường ĐHSP Hà Nội phát biểu tại lễ ký kết

Khoa Tâm lý - Giáo dục, Trường ĐHSP Hà Nội và Trường THCS Dịch Vọng sẽ đồng hành hợp tác vì một sứ mệnh chung đó là xây dựng và phát triển mô hình phòng Tâm lý học đường hiệu quả, hướng tới sự hạnh phúc của học sinh.

Thầy giáo lưu Văn Thông và PGS.TS Lê Minh Nguyệt ký kết văn bản hợp tác

Nhân dịp này, thầy và trò trường THCS Dịch Vọng vô cùng ấn tượng với lễ trao giải Cuộc thi “Tâm lý tuổi chúng mình” năm học 2022-2023. Cuộc thi đã thu hút được hơn 30 tập thể và hơn 200 tác phẩm tham gia với 4 chủ đề: phòng chống bạo lực học đường, tình yêu tuổi học trò, tôn trọng sự khác biệt và tuổi dậy thì, thể hiện dưới 1 trong 4 hình thức: bài viết (câu chuyện em kể), vẽ tranh (cuộc sống muôn màu), làm video (nội dung tập trung vào 4 chủ đề kể trên) và thiết kế khẩu hiệu (slogan).

Một số sản phẩm của các em học sinh

Kết quả chung cuộc, các em học sinh đã xuất sắc giành 3 giải Nhất cá nhân, 1 giải Nhất tập thể, 4 giải Nhì và 10 giải Ba. Chúc mừng các em HS đạt thành tích:

*Về lĩnh vực vẽ tranh

- Nguyễn Bảo Ngọc Linh – 8A2 – Giải Nhất

- Nguyễn Bảo Anh – 6A8 – Giải Nhì

- Lê Lệ Chi – 6A1 – Giải Ba

- Võ Phương Hà – 8A10 – Giải Ba

* Về lĩnh vực bài viết

- Trần Kim Anh – 8A2 – Giải Nhất

- Nguyễn Đăng Phan Hiển – 6A1 – Giải Nhì

- Ngô Yến Chi – 7A1 – Giải Ba

- Trần Ánh Minh – 7A6 – Giải Ba

*Về lĩnh vực sáng tạo khẩu hiệu (Slogan)

- Lê Nguyễn Song Hà – 7A2 – Giải Nhất

- Trần Thái Sơn – 7A3 – Giải Nhì

- Lê Hoàng Anh – 6A1 – Giải Ba

- Hoàng Bảo Trâm – 7A2 – Giải Ba

*Về lĩnh vực thiết kế video

- Tập thể 8A5 – Giải Nhất.

- Hồ Khánh Ngân – Hoàng Minh Hạnh – Nguyễn Ngọc Bảo An – 7A1 – Giải Nhì;

- Phạm Anh Huy, Nguyễn Phương Thúy – 7A6; Dương Gia Bảo, Nguyễn Ngọc Châu Anh – 8A2 – Giải Ba.

Thầy giáo lưu Văn Thông và PGS.TS Lê Minh Nguyệt trao  giải cho các em HS

Được sự động viên của Ban giám hiệu nhà trường, dưới sự dìu dắt của các thầy cô giáo chủ nhiệm, hỗ trợ của Phòng Tâm lý học đường, bằng tài năng và tâm huyết, sự thông minh, tự tin, các em đã đạt thành tích cao trong cuộc thi lần này. Thành tích của các em một lần nữa khẳng định tài năng, sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết và sự phát triển toàn diện đức – trí – thể - mĩ của học sinh Dịch Vọng! Một lần nữa, xin chúc mừng thành tích của tất cả các em. Hy vọng các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu Tâm lý và tiếp tục tỏa sáng trong chặng đường cũng như các cuộc thi sắp tới!