Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

LỄ KỈ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2023) TẠI TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG

          Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp tự ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Vì lẽ đó mà từ năm 1982, ngày 20 tháng 11 hàng năm đã được chính thức lấy làm ngày Nhà giáo Việt Nam - ngày để mỗi thế hệ học trò thể hiện tấm lòng biết ơn chân thành, sâu sắc nhất tới những người lái đò thầm lặng đã chắp cánh ước mơ cho các em bay cao, bay xa. Sáng ngày 18/11/2023, trường THCS Dịch Vọng đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

            Buổi lễ trang trọng với sự hiện diện của các vị đại biểu: Ông Lại Bá Hà – Phó tổng biên tập báo Hà Nội Mới; các vị đại biểu quận Cầu Giấy: Bà Nguyễn Thị Xuân Nữ – Phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ quận và bà: Trần Diệu Linh – Phó bí thư quận đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng đội quận; các đại biểu UBND phường Dịch Vọng: Ông Đỗ Anh Tuấn - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Ông Nguyễn Việt Trung - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường.

           Buổi lễ cũng có sự góp mặt của các nhà giáo lão thành là nguyên cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường qua các thời kì, các đơn vị đối tác; trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh; Thầy giáo: Lưu Văn Thông - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, các thầy cô trong BGH, hơn 100 các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường và gần 2200 em học sinh trường THCS Dịch Vọng.

          Đặc biệt, với thành tích của học sinh Nguyễn Phương Nga lớp 7A6 là 1 trong 3 học sinh của Việt nam được tham dự khoá tu nghiệp Tiếng Hàn dành cho thanh thiếu niên nước ngoài năm 2023 tại Hàn Quốc do Bộ giáo dục Hàn Quốc tổ chức. Và ngày hôm nay nhà trường vui mừng chào đón ông Won Kwang Seok - Giám đốc VP Giáo dục Hàn Quốc ở nước ngoài tại Việt Nam - Bộ Giáo dục Hàn Quốc.

          Mở đầu buổi lễ là những tiết mục tưng bừng, rộn rã từ các ca khúc về thầy cô do  các cô giáo chủ nhiệm và tập thể các em học sinh lớp 6A3, 6A10 và 6A12 biểu diễn. Đặc biệt nhất là màn hợp xướng do các thầy cô giáo và các em học sinh CLB hợp xướng dàn dựng và trình bày.

            Trong bài diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy Lưu Văn Thông – Hiệu trưởng nhà trường – đã ghi nhận những thành quả, nỗ lực đáng tự hào của thầy và trò nhà trường trong thời gian qua. Đó là đội ngũ các thầy cô giáo dạy lớp 9 trong những giờ ôn luyện lúc mùa thi sắp đến gần, khi bầu trời đã sập tối mà nhiệt huyết của các thầy cô thì vẫn ngời sáng như những ngọn đèn soi đường cho các em vững vàng bước tới tương lai. Đó là các thầy cô giáo phụ trách các đội tuyển Học sinh giỏi sẵn sàng hi sinh kì nghỉ hè quý giá, những giờ phút cuối tuần nghỉ ngơi bên gia đình để cùng cháy hết mình với đam mê của học trò. Đó là bao giọt mồ hôi của các thầy cô khi hóa thân thành huấn luyện viên thể thao, thành biên đạo âm nhạc giúp các con tự tin và tỏa sáng trong các hoạt động tập thể. Thầy chia sẻ điều khiến thầy ấn tượng nhất chính là ánh mắt của các con học sinh. Những ánh mắt đẹp đẽ mà các con có được là nhờ tâm sức của bao thầy cô Dịch Vọng. Khi nghĩ về DV, thầy liên tưởng đến hình ảnh của một con tàu lớn, sau bao năm luyện rèn đã sẵn sàng vươn mình ra biển rộng, đưa các thế hệ học sinh tiếp theo đi xa hơn, bay cao hơn, chinh phục những mục tiêu mới, đạt đến những chân trời mới. Để thực hiện được mục tiêu đó,  thầy gửi gắm những mong muốn, tin tưởng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ luôn tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và trí tuệ, tích cực góp phần kiến tạo “ngôi trường đi đầu về chất lượng giáo dục đại trà trong hệ thống các trường công lập quận Cầu Giấy, từ đó tạo đà cho sự phát triển chất lượng mũi nhọn”, một “ngôi trường nổi bật trong khả năng kiến tạo hạnh phúc cho từng thành viên và trở thành mô hình điển hình của ngôi trường thực sự hạnh phúc". Buổi lễ trở nên ý nghĩa hơn khi toàn trường được xem video chiếu những khoảnh khắc thật đẹp trong cuộc thi ảnh “Nét đẹp thầy trò”.

            Lời tri ân chân thành của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và em Trần Trang Dung lớp 9A2 đã khiến cho toàn trường xúc động, nghẹn ngào trong không khí trầm lắng.

            Các bậc PH và toàn thể học sinh trường THCS Dịch Vọng đã được chứng kiến một lễ trao thưởng vô cùng long trọng và ấn tượng với thành tích nhà trường đạt được: Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc của UBND Thành phố và Cờ dẫn đầu thi đua trong công tác Đội và PTTN của Thành đoàn Hà Nội; 4 đồng chí nhận bằng khen các cấp năm học 2022 – 2023; 6 giáo viên đạt SKKN cấp Thành phố; 14 giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 13 giáo viên nhận giấy khen phụ trách Chi cấp Quận; 8 Giáo viên nhận giấy khen trong công tác ôn thi vào lớp 10THPT và dạy đội tuyển HSG cấp Quận; 6 giáo viên được khen trong công tác xây dựng công dân học tập năm 2022.

Giáo viên nhận Bằng khen của TW Đoàn, Bộ GD-ĐT

- Cô giáo: Nguyễn Thị Đương – Giáo viên TPT nhận Bằng khen TW Đoàn và Bằng khen Bộ GD-ĐT

- Cô giáo: Nguyễn Thị Thanh Huyền B -

giáo viên chủ nhiệm lớp 7A11 - nhận Bằng khen của Hội đồng đội TW

Giáo viên nhận Bằng khen của Thành Phố

- Cô giáo: Dương Thị Minh Thắm - Bằng khen của UBND Thành phố

- Thầy giáo: Nguyễn Văn Hiệp - Bằng khen của Thành đoàn TP HN

Giáo viên đạt SKKN cấp Thành phố năm 2022-2023

 

1. Lưu Văn Thông

2. Dương Thị Minh Thắm

3. Nguyễn Thị Đương

4. Nguyễn Thu Thủy

5. Khắc Thị Huyền Trang

6. Đặng Thị Hồng Hạnh

Giáo viên đạt CSTĐ cấp cơ sở

1. Lưu Văn Thông

2. Nguyễn Thu Thủy

3. Doãn Thị Kim Huế

4. Ngô Thị Duyến

5. Đỗ Thị Kim Liên

6. Lê Thị Thanh Tâm

7. Đặng Thị Hồng Hạnh

8. Vũ Bích Phương

9. Khắc Thị Huyền Trang

10. Dương Thị Minh Thắm

11.  Nguyễn Thị Lệ Thư

12. Nguyễn Thị Thanh Huyền B

13. Nguyễn Thị Mỹ Linh

14. Nguyễn Thị Đương

Giáo viên nhận giấy khen trong công tác ôn thi vào lớp 10 THPT và ôn thi học sinh giỏi cấp quận.

1. Doãn Thị Kim Huế

2. Nguyễn Thu Thanh

3. Nguyễn Thị Huyền Nga

4. Nguyễn Thị Thanh Huyền B

5. Trần Cẩm Hoài

6. Lê Lan Dung

7. Đặng Thị Hồng Hạnh

8. Ngô Thị Luyến

Giáo viên nhận giấy khen phụ trách chi cấp quận

1. Phạm Thị Minh Nguyệt

2. Nguyễn Thu Thủy

3. Doãn Thị Kim Huế

4. Nguyễn Thị Kim Oanh

5. Nguyễn Thị Lệ Thư

6. Đỗ Thị Kim Liên

7. Kiều Thị Phong

8. Ngô Thị Phương Thanh

9.Nguyễn Thị Huyền Nga

10. Dương Thị Minh Thắm

11. Nguyễn Thị Thanh Huyền B

12. Đặng Thị Hồng Hạnh

13. Lê Thị Lan Dung

            Cũng trong buổi lễ, trường THCS Dịch Vọng đã trao thưởng, ghi nhận thành tích xuất sắc của các học sinh và tập thể lớp trong các cuộc thi: Văn nghệ khối 6; Video “Thầy Cô trong mắt em” khối 7,8; Poster khối 9; Tuần học tốt, hoa điểm tốt, lớp học xanh sạch đẹp,…

            Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tất cả các bậc PHHS và học sinh trường THCS Dịch Vọng đều tin tưởng rằng, dưới khối óc và tâm huyết của những người lãnh đạo tài ba, dưới tình yêu và trái tim của các thầy cô dành cho các con học sinh, ngôi trường 68 tuổi này sẽ ngày càng vững mạnh hơn.

               Dưới đây là những hình ảnh đẹp về buổi lễ: