Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM VỚI CHỦ ĐỀ “HỌC SINH DỊCH VỌNG CHẤP HÀNH LUẬT GIAO THÔNG”

   Ngày Pháp luật Việt Nam ra đời nhằm tôn vinh Hiến pháp và Pháp luật, cũng như giáo dục ý thức tôn trọng Pháp luật cho mọi người trong xã hội. Điều này có ý nghĩa to lớn trong việc thực hiện “Sống và làm việc theo Hiến pháp, Pháp luật”. Chính vì vậy, hôm nay, trường THCS Dịch Vọng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề:  “HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 9/11” nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật cho tất cả các em học sinh; đặc biệt là Luật giao thông đường bộ, Luật An ninh mạng và Luật trẻ em năm 2016. Đây đều là những điều luật hết sức thiết thực, trực tiếp liên quan đến quyền và nghĩa vụ của học sinh, cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi cá nhân, công dân trong việc học tập, tìm hiểu Pháp luật và tự giác chấp hành Pháp luật.

   Buổi sinh hoạt chuyên đề nhận được sự quan tâm của các thầy cô trong Ban giám hiệu, sự tham gia đông đủ của học sinh khối 6,7,9. Đặc biệt, Trường THCS Dịch Vọng đã đón tiếp đồng chí Đoàn Văn Tùng – Công an Phường Dịch Vọng sang chia sẻ những kiến thức về Pháp luật.

   Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ đặc sắc múa hát “Hành khúc giao thông học đường” do tập thể lớp 6A11 trình bày.

   Tiếp nối chương trình là phần Tuyên truyền giáo dục Pháp luật vô cùng hữu ích đối với các em học sinh do đồng chí Đoàn Văn Tùng – Công an Phường Dịch Vọng trình bày. Các em đã được trang bị thêm những kiến thức Pháp luật cho bản thân để trở thành một người công dân luôn có ý thức chấp hành tốt Pháp luật của nhà nước.

   Khép lại chương trình sinh hoạt chuyên đề là phần hát múa ca khúc: “Từ một ngã tư đường phố” sáng tác nhạc sĩ Phạm Tuyên do các em học sinh lớp 7A9 trình bày.

   Với những hoạt động hấp dẫn, bổ ích, buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp các em học sinh khắc sâu thêm các kiến thức về Pháp luật. Hi vọng các em học sinh sẽ luôn tích cực tìm hiểu các kiến thức về Pháp luật để chấp hành đúng các qui định, nhất là khi tham gia giao thông và khi sử dụng không gian mạng.

    Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề sáng ngày 6-11 của trường THCS Dịch Vọng