Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

HỌC SINH NGUYỄN PHƯƠNG NGA LỚP 7A6 THAM GIA KHÓA “TU NGHIỆP TIẾNG HÀN DÀNH CHO THANH THIẾU NIÊN NƯỚC NGOÀI NĂM 2023”

      Học sinh Nguyễn Phương Nga lớp 7A6 cùng Đoàn học sinh Việt Nam tham gia khóa “Tu nghiệp tiếng Hàn dành cho thanh thiếu niên nước ngoài năm 2023”
      Ngày 27/11 vừa qua, học sinh Nguyễn Phương Nga lớp 7A6 Trường THCS Dịch Vọng đã vinh dự khi trở thành một trong 3 đại diện của Việt Nam trên tổng số 101 học sinh tại các quốc gia tham gia khóa tu nghiệp tiếng Hàn dành cho thanh thiếu niên nước ngoài năm 2023. Đây là chương trình do Bộ Giáo dục Hàn Quốc chủ trì, được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục tiếng Hàn Quốc tế Hàn Quốc. Do vậy, để được tham gia chương trình lần này, Phương Nga lớp 7A6 cùng các thi sinh khác đã phải cạnh tranh rất khốc liệt từ vòng nộp hồ sơ cho tới vòng phỏng vấn với đại diện các Cơ quan Giáo dục. 101 học sinh tham gia khóa tu nghiệp lần này đều là những học sinh đang theo học cấp THCS và THPT tại các quốc gia, có năng lực tiếng Hàn ở mức khá trở lên. Bên cạnh sự xuất sắc của cá nhân Phương Nga, sự hỗ trợ, sát cánh động viên của BGH Trường THCS Dịch Vọng cùng cô Vũ Bích Phương-giáo viên chủ nhiệm lớp 7A6, cô Kim NaSil-giáo viên bộ môn tiếng Hàn và tập thể lớp 7A6 cũng là bước đệm vững chắc giúp Phương Nga được đặt chân tới Hàn Quốc. Chương trình diễn ra từ ngày 27/11/2023 đến ngày 01/12/2023 (5 ngày) theo hình thức trực tiếp tại Hana Global Campus (Cheongna, thành phố Incheon, Hàn Quốc). Toàn bộ kinh phí liên quan đến chương trình được Bộ Giáo dục Hàn Quốc chi trả.
        Khóa tu nghiệp tiếng Hàn là nơi để các bạn trẻ có cơ hội học tập và trải nghiệm trực tiếp ngôn ngữ, văn hóa xứ sở Kim Chi.Trường THCS Dịch Vọng tự hào khi là một trong những trường trên địa bàn Hà Nội dẫn đầu trong việc đưa tiếng Hàn vào chương trình giảng dạy.