Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG HỌC KỲ II NĂM HỌC 2023 – 2024

 

📌 Thực hiện theo kế hoạch năm học 2023-2024, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp học sinh tăng vốn sống, bồi dưỡng kiến thức, tìm hiểu về truyền thống, văn hoá của dân tộc; được sự đồng ý của Phòng dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, thứ 6 ngày 22/03/2024, trường THCS Dịch Vọng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh toàn trường. Hành trình trải nghiệm trong một ngày, học sinh được tham quan, học tập tại khu du lịch trải nghiệm Quảng Ninh Gate.

 

📌 Tại khu du lịch trải nghiệm Quảng Ninh Gate các em học sinh được tham gia hoạt động trải nghiệm: “Thư pháp Việt” - Cùng tìm hiểu nghệ thuật thư pháp Việt, trải nghiệm viết thư pháp; “Khéo tay hay làm” – Tìm hiểu không gian văn hoá làng quê Việt Nam xưa với không gian cổng làng, chợ quê, ao làng, nhà rạ đắp đất, nhà địa chủ,…học sinh được trổ tài làm bánh trôi và thưởng thức thành quả; “Bảo tàng tranh 3D”; “Trải nghiệm Stem tên lửa nước”; “Chiếm lĩnh ngư trường” – Hoá thân thành ngư dân làng chài, trải nghiệm úp nơm bắt cá hoặc bắt chạch trong chum; “Xem biểu diễn múa rối nước”;…. Ngoài ra, các em còn được tham gia các trò chơi như nhảy dây tập thể, kéo co, giữ nước sa mạc,…, các chương trình Team Building với nhiều Game show hấp dẫn, vui nhộn, nhằm xây dựng tinh thần làm việc nhóm cho các em học sinh. Nâng cao tinh thần đoàn kết trong trường lớp giúp các em gắn bó với bạn bè và thầy cô, đồng thời phát triển kỹ năng mềm dành cho học sinh.

Hoạt động trải nghiệm của trường THCS Dịch Vọng năm học 2023- 2024 đã diễn ra an toàn, lành mạnh và bổ ích. Xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo, đồng hành, quan tâm sát sao trong suốt hành trình, tạo cơ hội giúp các em học sinh có những bài học thực tiễn bổ ích, lý thú, rèn luyện kỹ năng sống, góp phần hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực, giáo dục lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước cho các em. Xin chân thành cảm ơn đại diện cha mẹ học sinh các lớp đã luôn đồng hành cùng nhà trường và các con học sinh trong suốt hành trình./.

 

 

---------------------------------------------------

TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG - NƠI CHẮP CÁNH NHỮNG ƯỚC MƠ

📍Số 186 đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

🌍 http://thcsdichvong.edu.vn/