Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT: GIÁO VIÊN TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI - BÔNG HOA TƯƠI THẮM CỦA TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG

       Năng động, nhiệt tình và vui vẻ là những ấn tượng mà ai cũng cảm nhận được sau khi gặp gỡ, chuyện trò cùng cô giáo trẻ Nguyễn Thị Đương. Ít ai biết rằng cô giáo âm nhạc ấy còn là một Tổng phụ trách Đội giỏi giang, gương mẫu, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và các hoạt động xã hội, là bông hoa tươi thắm của ngôi trường Trung học Cơ sở Dịch Vọng. Là một giáo viên trẻ, cô Đương luôn xác định mục tiêu phấn đấu của mình là người đóng góp tích cực vào sự phát triển của giáo dục, luôn lấy học sinh làm gốc. Cô giáo tổng phụ trách Đội của trường THCS Dịch Vọng luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Bằng cách thiết kế các hoạt động sinh hoạt Đội sáng tạo và thú vị, cô Đương đã tạo nên một môi trường học tập tích cực, năng động và phát triển cho các em học sinh. Đồng thời, cô giáo cũng trăn trở tìm cách nâng cao trình độ chuyên môn để có thể truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả nhất cho học sinh cũng như tình yêu thương vô bờ bến cô dành cho các con từ những hoạt động nhỏ nhất. Em Trần Khánh Uyên – lớp 8A5 do cô Đương trông bán trú đã có những cảm nhận về cô: “Cô Đương rất chăm chút tới bữa ăn, giấc ngủ của chúng con. Cô luôn để ý tới phần ăn của từng bạn trong lớp. Đặc biệt, lớp con các bạn nữ hay bị đau bụng, có những hôm cô Đương thức cả trưa để xoa bụng cho bạn bị đau”.

      Bên cạnh đó, cô luôn có những đóng góp tích cực nhằm lan tỏa tri thức và sự phát triển chung cho cộng đồng. Với vai trò là một giáo viên Tổng phụ trách trực tiếp phát triển các hoạt động Đội trong nhà trường, cô giáo ý thức mình phải học hỏi không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Cô giáo tìm cách áp dụng những phương pháp mới, những sáng kiến hay vào công việc của mình và lan tỏa cùng đồng nghiệp. Để nâng cao trình độ chuyên môn, cô Đương đã hoàn thành văn bản bằng 2 Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Thái Nguyên. Đồng thời, cô giáo đã tham gia huấn luyện huấn luyện kỹ năng vào năm 2017 và được Hội đồng đội Thành phố công nhận là Huấn luyện viên cấp I Thành phố tại trại huấn luyện kỹ năng "Phụ trách thiếu nhi Thủ đô" lần thứ I . Cô giáo cũng tích cực tham gia các buổi tập huấn của ngành Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng đội cấp để nâng cao kiến thức và kỹ năng. Ngoài việc tự học và tự bồi dưỡng, cô giáo cũng tham gia lớp đào tạo giáo để nâng cao kỹ năng giảng dạy và quản lý lớp học như dẫn chương trình, lớp kỹ năng sống và công nghệ thông tin... Sự cống hiến không ngừng nghỉ của cô giáo cho sự nghiệp giáo dục đã được ghi nhận bằng những thành tích xuất sắc như Bằng khen cho cô giáo với thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong các năm học từ 2018-2019 đến 2021-2022, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố năm học 2021, giải Nhì trong "Hội thi Tổng phụ trách giỏi" cấp Thành phố năm 2018...Không những vậy, cô giáo cũng nhận khen thưởng danh hiệu "Giỏi việc nước đảm việc nhà" từ Liên đoàn lao động Quận Cầu Giấy năm 2021 và Giấy khen từ Đoàn Cầu Giấy có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid 19 năm 2021.

      Cô giáo Nguyễn Thị Đương - Tấm gương người tốt, giáo viên tổng phụ trách Đội là một hình mẫu điển hình trong công tác giáo dục. Với những thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi cùng với tinh thần tự học và tự bồi dưỡng, cô giáo không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là người hướng dẫn và định hình tương lai cho các em học sinh. Với sự đóng góp của cô giáo, trường Trung học cơ sở Dịch Vọng sẽ ngày càng có nhiều tài năng trẻ trưởng thành, góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục quận Cầu Giấy nói riêng, ngành giáo dục Thủ đô nói chung. Dưới đây là một số hình ảnh của cô Nguyễn Thị Đương - Tổng phụ trách Liên đội trường THCS Dịch Vọng