GIÁO VIÊN SẼ LUÔN LÀ MỘT NHÀ TƯ VẤN TÂM LÝ TÂM HUYẾT

Công tác tư vấn tâm lý học đường có vai trò quan trọng, hỗ trợ học sinh, rèn luyện kỹ năng sống, tăng cường ý chí, niềm tin, bản lĩnh, có thái độ ứng xử phù hợp trong các mối quan hệ xã hội và hoàn thiện nhân cách. Đây cũng là công việc giúp phát hiện, tư vấn giúp học sinh có hướng giải quyết phù hợp các vấn đề xảy ra trong học tập, cuộc sống, giảm thiểu bạo lực học đường và các tác động tiêu cực khác có thể xảy ra. Thấu hiểu tầm quan trọng của điều này, trường THCS Dịch Vọng đã phối hợp với Khoa Tâm lý trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức những buổi tập huấn công tác tư vấn tâm lý cho giáo viên. Trong suốt 8 buổi tập huấn, các giảng viên Khoa Tâm lý trường Đại học Sư phạm Hà Nội gồm ThS. Nguyễn Thúy Quỳnh, PGS. TS Vũ Thị Khánh Linh, ThS. Đàm Thị Vân Anh, TS. Trương Thị Hoa đã cung cấp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm những kiến thức, kỹ năng trong tư vấn tâm lý với 4 chuyên đề: Các kĩ năng tư vấn học đường cơ bản, tư vấn học sinh gặp khó khăn về vấn đề tâm lý, tư vấn học tập và hướng nghiệp, tư vấn giới tính và sức khỏe sinh sản. Qua đó giúp giáo viên làm tốt hơn công tác phòng ngừa, tư vấn tâm lý cho các em học sinh, giúp các em vượt qua những khó khăn tâm lý của mình có sức khỏe tinh thần lành mạnh.

Hơn ai hết, các thầy cô hiểu rõ công tác tâm lý học đường không thể thực hiện thành công nếu thiếu vai trò của giáo viên chủ nhiệm. Giáo viên không chỉ là nhà giáo dục mà còn là nhà tư vấn tâm lý nhằm thực hiện giáo dục hiện đại, nhân văn - phong cách giáo dục luôn hướng về học sinh, hướng về sự phát triển hạnh phúc của các em.