Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO TRONG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN QUA CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN MÔN KHOA HỌC TỰ NHIÊN 8

       Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy, chiều ngày 21/2/2024, Trường THCS Dịch Vọng đã thực hiện chuyên đề Khoa học tự nhiên 8 – Phân môn Vật lý với bài “Sự nở vì nhiệt”, bộ sách Cánh Diều tại lớp 8A2. 

      Chuyên đề có sự tham dự của đồng chí Ngô Tiến Dũng - chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy, đại diện Ban Giám hiệu, các giáo viên cốt cán và giáo viên dạy bộ môn Khoa học tự nhiên 8 của các trường THCS trên địa bàn Quận.  

      Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Đinh Thị Lan, tiết học diễn ra sôi nổi, hiệu quả, các em học sinh tích cực, chủ động và thực hiện tốt các yêu cầu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập được cô giáo giao cho. Các hoạt động dạy học phù hợp với nội dung, phương pháp đặc trưng bộ môn: trạm học tập, phương pháp phòng tranh… khiến cả thầy và trò đều rất hào hứng.

      Thông qua kĩ thuật chuyên gia – mảnh ghép, các phiếu bài tập nhóm, học sinh được rèn luyện và phát huy năng lực tự học, năng lực làm việc nhóm, cá nhân, đồng thời cũng tự tin thuyết trình trước lớp và tương tác với các bạn trong giờ học.

      Đặc biệt tiết chuyên đề thật sôi nổi, ấn tượng với phần biểu diễn của học sinh qua bài hát “Remix Sự nở vì nhiệt”. Những giai điệu, lời đọc Rap khiến kiến thức của bài học trở nên dễ nhớ và được khắc sâu hơn trong trí nhớ của các em.

      Sau tiết chuyên đề, các đồng chí đại diện Ban giám hiệu, giáo viên dạy bộ môn Khoa học tự nhiên của các trường đã trao đổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm. Tiết dạy được Tổ Khoa học tự nhiên 2 và nhóm KHTN 8 xây dựng, thực hiện được đánh giá cao, các hoạt động học đều hướng đến mục tiêu của bài và nổi bật các đặc trưng của môn học. Chúc mừng cô giáo Đinh Thị Lan đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao!