Sáng ngày 19/3/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo tập huấn “Ứng dụng Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) trong giảng dạy môn Tiếng Anh tại Hội trường Trung Tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức.
Tham dự buổi tập huấn có NGƯT. Nguyễn Hữu Độ - Nguyên thứ trưởng bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Xuân Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học Bộ giáo dục và Đào tạo, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Hội cùng các đại diện lãnh đạo Bộ, Sở và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội và tỉnh Yên Bái, 285 giáo viên tham gia hỗ trợ dạy tiếng Anh trực tuyến cấp tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Yên Bái, và các giáo viên của tỉnh Yên Bái.
Trong buổi tập huấn, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền – giáo viên Tiếng Anh trường THCS Dịch Vọng đã tập huấn hai nội dung chính: Tập huấn khai thác học liệu điện tử trong các tiết dạy kĩ năng Đọc và Viết và dạy trực tuyến học trò Yên Bái một tiết dạy kĩ năng đọc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các học liệu điện tử trên Smart School. Ngoài ra, cô giáo Thanh Huyền cũng đã chia sẻ những khó khăn trong việc tìm tài liệu và cách triển khai các hoạt động trong các tiết dạy kĩ năng Đọc và Viết. Từ đó, áp dụng Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và các học liệu điện tử trên Smart School để khiến việc giảng dạy trở nên dễ dàng hơn.
Việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc dạy và học không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn mở ra cơ hội mới để cá nhân hóa quá trình học cho mỗi học sinh. Qua buổi tập huấn này, cô giáo Thanh Huyền đã thể hiện sự quyết tâm của mình đối với việc nâng cao chất lượng giáo dục và sự phát triển của học sinh. Cùng nhau, chúng ta hướng tới một tương lai giáo dục sáng tạo và đa dạng hơn bao giờ hết.