CHUYÊN ĐỀ: ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (A.I.) TRONG DẠY HỌC TIẾNG ANH

Chiều ngày 04/04/2024, Tổ Ngoại ngữ Trường THCS Dịch Vọng đã có buổi tập huấn chuyên đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc thiết kế bài giảng Tiếng Anh” nhằm nâng cao chất lượng dạy học đồng thời phát huy tối đa tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Cô giáo Thanh Huyền A đã chia sẻ những ứng dụng hiện đại với trí tuệ nhân tạo nhằm giúp thầy, cô giáo dễ dàng, nhanh chóng thiết kế các dạng bài tập kĩ năng và thành tố ngôn ngữ trong Tiếng Anh. Các trang web này có thể hỗ trợ tối đa cho GV tạo phiếu học tập bám sát ma trận đề ôn thi vào 10, đồng thời đa dạng hóa các chuỗi hoạt động trong tiến trình dạy học như trò chơi khởi động, bài tập củng cố kiến thức…, giúp tăng sự hứng khởi và tập trung trong giờ học cho học sinh. Tiếp đó, cô Thanh Huyền cũng đã hướng dẫn tổ chuyên môn khai thác kho học liệu điện tử nhằm tiếp cận hệ thống bài giảng điện tử phong phú cùng các công cụ A.I mới giúp chấm điểm phát âm và kĩ năng nói cho học sinh trong từng tiết học.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn: