CHUYÊN ĐỀ TOÁN 6: "TRUNG ĐIỂM ĐOẠN THẲNG"

Ngày 29/03/2024, Cô giáo Nguyễn Thu Hà đã đại diện nhóm Toán 6 thực hiện tiết chuyên đề: TRUNG ĐIỂM CỦA ĐOẠN THẲNG” tại lớp 6A7.

Chuyên đề đã thể hiện rõ nét các phương pháp dạy học tích cực đáp ứng yêu cầu đổi mới của Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018. Mở đầu tiết học, các em học sinh được quan sát những chiếc bập bênh để dẫn dắt vào bài. Để giải quyết nhiệm vụ đặt ra, giáo viên đã tổ chức các hoạt động: tìm tòi phát hiện đặc điểm chung của những chiếc bập bênh... để từ đó dẫn đến kiến thức trung điểm của đoạn thẳng và hoạt động luyện tập các dạng bài và một số ứng dụng vào thực tế hàng ngày.

Những nội dung và hình ảnh thực tế cũng được cô Thu Hà khéo léo lồng ghép vào bài làm tiết học trở nên rất sinh động. Các em học sinh thể hiện sự tự tin, tích cực, hào hứng khi tham gia các hoạt động thảo luận, thực hành nhằm rèn luyện và khắc sâu kiến thức.

Sự thành công của tiết chuyên đề đã phần nào tháo gỡ những khó khăn cho giáo viên khi bước đầu tiếp cận với dạy học theo định hướng giáo dục mới, đồng thời cũng đem đến sự hứng khởi là nguồn động lực để mỗi giáo viên tích cực, tìm tòi, nghiên cứu và vận dụng các phương pháp dạy học tích cực và chương trình giảng dạy trong nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết chuyên đề: