Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

CHUYÊN ĐỀ KHOA HỌC TỰ NHIÊN 7

      Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, giáo viên tổ Tự nhiên 2, trường THCS Dịch Vọng sẵn sàng nhận nhiệm vụ và không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức mới, áp dụng các phương pháp dạy học và kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh.
Trong tháng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, cô giáo trẻ Trần Vân Anh, đại diện cho tổ Tự Nhiên 2 thực hiện tiết dạy chuyên đề nhóm Khoa học tự nhiên 7 với chủ đề: Âm thanh.


      Trong giờ học, với việc được trực tiếp tiến hành các thí nghiệm để tìm tòi, khám phá kiến thức mới; khiến các con rất hào hứng và chắc chắn sẽ khắc sâu kiến thức hơn so với việc chỉ học lí thuyết mà không được thực hành.
Không chỉ có vậy, tiết học còn lồng ghép hoạt động Steam, là một trong những hoạt động không thể thiếu trong dạy học khoa học tự nhiên. Các con được thỏa sức sáng tạo với các đồ dùng tái chế để tạo ra các nhạc cụ dân tộc, chuẩn bị cho tiết mục văn nghệ trong giờ sinh hoạt chủ điểm của lớp vào cuối tuần này.
       Trong thời gian hạn hẹp của một tiết học nhưng các con được thỏa sức sáng tạo, và với đôi bàn tay khéo léo đã tạo ra những sản phẩm nhạc cụ vô cùng đẹp mắt. Thật bất ngờ, các con đã tự tin trình bày các bước làm dụng cụ, cách sử dụng mỗi loại nhạc cụ, giải thích được vì sao mà chúng lại phát ra được âm thanh. Và một điều quan trọng hơn, các con thấy được khoa học tự nhiên không hề khô khan, tẻ nhạt mà rất gần gũi, gắn liền với cuộc sống hàng ngày.