CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Giáo dục giới tính cho con trẻ là một câu chuyện không dễ dàng. Không khó để tìm thấy những bài báo với nội dung trẻ trong độ tuổi học đường bị xâm hại, lạm dụng tình dục hay mang thai khi chưa đủ tuổi. Trước bối cảnh này, sự quan tâm kịp thời và đúng mức của nhà trường về giáo dục giới tính là vấn đề bức thiết, có vai trò vô cùng quan trọng đối với nhận thức và tương lai của các em. Nhằm giúp học sinh có cái nhìn đúng đắn nhất về giới tính, Chi Đoàn trường THCS Dịch Vọng đã phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức chuyên đề “Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên giai đoạn 2021 – 2030”.

Tại buổi sinh hoạt, diễn giả – THS.BS Nguyễn Thành Sao Mai và Điều dưỡng CK1 - Đinh Thị Thu Hằng đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức về giới, giới tính, tình bạn, tình yêu, tình dục; phòng tránh xâm hại tình dục; phòng tránh thai; phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục… thông qua các hoạt động trò chơi và giải đáp các câu hỏi thắc mắc.

Các em tương tác tích cực với diễn giả và không ngần ngại chia sẻ những thắc mắc của bản thân về những thay đổi khó hiểu ở giai đoạn tuổi dậy thì. Qua kiến thức được tiếp nhận, học sinh phần nào đã tự nhận thức được sự thay đổi về tâm sinh lý của mình, có thể hình thành các kỹ năng tự mình giải quyết được các “rối nhiễu tâm lý”, biết được những nguy cơ của quan hệ tình dục không lành mạnh và hậu quả nghiêm trọng của việc có quan hệ tình dục quá sớm…

Đến tham dự chương trình, không chỉ chia sẻ những kiến thức rất bổ ích, thiết thực mà chuyên gia đến từ bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tặng cho thư viện nhà trường 100 cuốn sách: “Cẩm nang giáo dục giới tính”. Đây sẽ là món quà ý nghĩa, nguồn tài liệu quý báu giúp các con có thể tháo gỡ những khó khăn khi bước vào tuổi dậy thì.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề: