CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU, NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “HÀO KHÍ ĐIỆN BIÊN”

Cách đây 70 năm, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiến hành trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ, làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, kết thúc thắng lợi 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp trường kỳ gian khổ. Thắng lợi của Chiến dịch Điện Biện Phủ là thắng lợi của tinh thần đoàn kết và quyết tâm của toàn dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là tài cầm quân kiệt xuất của vị Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp.

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), trường THCS Dịch Vọng phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức chương trình Giao lưu, nói chuyện chuyên đề “Hào khí Điện Biên” nhằm giáo dục cho các em học sinh về lịch sử hào hùng của dân tộc, cũng như lòng tự hào, biết ơn về những công lao to lớn của các thế hệ cha anh trên chiến trường Điện Biên năm xưa đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập dân tộc.

Tham dự chương trình, về phía nhà trường có: Thầy giáo Lưu Văn Thông- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Nguyễn Văn Hiệp- Phó bí thư Chi bộ, phó hiệu trường; cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh- Phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng các em học sinh khối 6, 7 trường THCS Dịch Vọng. Về phía khách mời có: Ths. Nguyễn Thị Ngọc Anh,  Ths Lê Thị Liên – cán bộ Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Tham gia chương trình, các em học sinh khối 6, 7 trường THCS Dịch Vọng được: Tìm hiểu khái quát về chiến dịch Điện Biên Phủ; Nghe kể chuyện lịch sử “Sáng mãi những tấm gương anh hùng”: Đại tướng Võ Nguyên Giáp, anh hùng Phan Đình Giót, anh hùng Bế Văn Đàn, anh hùng Tô Vĩnh Diện; Khám phá hiện vật lịch sử: Xe đạp thồ - Vua vận tải trong Chiến dịch Điện Biên Phủ; Tham gia trò chơi: Đi tìm ẩn số; Vận chuyển lương thực vào trận địa để tái hiện và hòa mình vào không khí sục sôi của chiến trường, trận địa Điện Biên phủ năm ấy.

Với những trải nghiệm, khám phá thú vị, hy vọng thông qua chương trình giao lưu, nói chuyện chuyên đề “Hào khí Điện Biên” các em học sinh sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về chiến dịch Điện Biên Phủ và những tấm gương anh hùng, để từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, quyết tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ đi trước./.