Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

CẢM ƠN NHỮNG NGƯỜI TRUYỀN LỬA MÙA THI 2023

Là một ngôi trường không ngừng vươn lên khẳng định vị trí trên bản đồ giáo dục Thủ đô và trong trái tim của nhân dân trên địa bàn quận Cầu Giấy, năm học 2022-2023, trường THCS Dịch Vọng tiếp tục đón nhận những kết quả rực rỡ, tạo nên bước đột phá trong phát triển chất lượng giáo dục. Có thể nói, đây chính là một mùa trái ngọt lành mà phía sau là công lao của biết bao thầy cô – những người âm thầm truyền lửa cho mùa thi 2023.

Kì tuyển sinh vào 10 THPT 2023, trường THCS Dịch Vọng vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi đón nhận liên tiếp những niềm vui. Tỉ lệ đỗ công lập của trường đạt mức 87 %; tổng điểm TB xét tuyển đạt 41,29, trong đó có 456 điểm 9 trở lên ở các môn, 46 điểm 10 tuyệt đối. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đón nhận tin vui của 62 lượt HS xuất sắc đỗ các trường chuyên, với 1 Á Khoa chuyên Toán – tin trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, nhiều HS đỗ cùng lúc 2, 3 trường chuyên. Kết quả đó thực sự tạo nên một vụ mùa bội thu với biết bao hương sắc ngọt lành, ghi nhận xứng đáng nỗ lực của thầy và trò Dịch Vọng.

Để tạo nên những con số đáng tự hào ấy, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu của bản thân các em học sinh và sự đồng hành, ủng hộ quý báu của các bậc phụ huynh, không thể không nhắc tới và tri ân những thầy cô giáo, đặc biệt là các thầy cô trực tiếp giảng dạy và chủ nhiệm khối 9 năm học 2022-2023, những người truyền lửa âm thầm và đầy tâm huyết.

Trước hết, các thầy cô chính là những người thắp lên ngọn lửa của khát vọng và niềm tin trong trái tim của các học trò. Với tỉ lệ dự kiến đỗ vào các trường THPT công lập toàn thành phố Hà Nội chỉ khoảng 55.7%, kì thi tuyển sinh vào 10 thực sự là một cuộc đua khốc liệt, nơi các HS không chỉ cần thể hiện được kiến thức, năng lực mà cả sự quyết tâm cao độ. Đó chính là lúc những thầy cô của chúng ta nâng niu từng hạt mầm khát khao, hi vọng ở các em, để các em nhìn thấy và tin tưởng vào năng lực, giá trị riêng của mình và quyết tâm vượt lên chính mình để theo đuổi ước mơ. Điều đó càng quý giá với những học sinh có năng lực đặc biệt, có khao khát để thi vào các trường chuyên – vốn vẫn được coi là sân chơi riêng cho các học sinh đến từ các trường chất lượng cao. Với niềm tin “Không gì là không thể”, các thầy cô đã nhóm lên trong trái tim các em ngọn lửa của khát khao khẳng định bản thân, tạo nên sức mạnh giúp các em dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân với tất cả say mê và nhiệt huyết. Các thầy cô còn chính là những người đã giúp ngọn lửa tri thức cháy sáng mạnh mẽ trong các em học sinh. Đặc biệt là với lứa học sinh 2K8, các em đã trải qua 3 năm học bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid19 phải học online kéo dài, kiến thức của nhiều học sinh còn chưa thật sự chắc chắn, kĩ năng còn yếu. Với tình thương và trách nhiệm với học trò, các thầy cô đã miệt mài dạy kiến thức mới kết hợp với củng cố, bổ sung những lỗ hổng của các năm học trước. Quên sao được những những giờ dạy chính khóa trên lớp với những bài học sôi nổi, các thầy cô không ngừng sáng tạo để tri thức khô khan bổng nở hoa trên trang giấy, trở thành những điều sinh động và gần gũi in đậm trong tâm trí các em. Quên sao được những buổi sáng tinh sương, thầy trò cùng đến lớp truy bài từ 7h, tranh thủ 30 phút để củng cố kiến thức, rèn luyện dạng bài. Càng không thể quên những buổi chiều đổ lửa, các thầy cô khối 9 tổ chức hàng trăm tiết dạy phụ đạo miễn phí cho các học sinh gặp khó khăn trong học tập, đến khi mặt trời đã tắt mà ánh đèn các phòng học vẫn sáng trưng, các thầy cô vẫn miệt mài cùng các em ôn tập. Bất kể nắng nóng hay mưa dông, bất kể những ngày thầy cô yếu mệt, học sinh khối 9 luôn là ưu tiên hàng đầu, bởi các thầy cô hiểu rằng, mỗi giây phút ôn tập bên thầy cô, sẽ là hành trang tri thức quý giá giúp học sinh tự tin, vững vàng khi đối mặt với cuộc đua sắp tới.

Song có lẽ, điều đẹp đẽ nhất mà các thầy cô đã thắp lên nơi mảnh đất tâm hồn của các em học sinh, chính là ngọn lửa của tình yêu thương. Trong kì tuyển sinh vào 10 THPT 2023, nếu các thành tích mà các em HS đạt được mang lại hạnh phúc một phần cho cha mẹ, thầy cô, thì có lẽ, cách ứng xử của các em sẽ là niềm hạnh phúc vô biên nhất. Những cuộc điện thoại, những tin nhắn hạnh phúc báo tin chiến thắng hay thậm chí là những giọt nước mắt, những lời xin lỗi khi kết quả chưa được như mong muốn của các em, tất cả chính là minh chứng cho những trái tim ấm áp. Các em biết ơn cha mẹ, biết ơn thầy cô, biết ơn ngôi trường Dịch Vọng đã luôn sát cánh yêu thương và ủng hộ các em, giúp các em vượt qua chính mình để trưởng thành, khôn lớn. Những điều tuyệt vời ấy không một sách vở nào có thể dạy được, nó chỉ có thể được truyền từ những trái tim chân thành nhất, những tấm lòng cao cả nhất đến với tâm hồn của học trò. Để khi tung bay trong bầu trời cao rộng, trong trái tim mỗi học trò vẫn có một vị trí trang trọng, nơi khắc nghi hình ảnh của những người mẹ thứ hai, những người đã yêu thương các em như con của mình.

Và còn rất nhiều, rất nhiều những điều tuyệt vời mà các thầy cô chủ nhiệm và trực tiếp giảng dạy khối 9 năm học 2022-2023 trường THCS Dịch Vọng đã làm cho lớp học trò 2K8 của mình. Dẫu biết rằng thầy cô cũng như những người làm vườn thầm lặng, niềm hạnh phúc nhất không phải là được vinh danh mà chính là được chứng kiến những hạt mầm của mình trưởng thành, mạnh mẽ vươn cao, đơm hoa kết trái, đóng góp hương sắc cho cuộc đời. Song Ban giám hiệu nhà trường, các bậc phụ huynh và các con học sinh niên khóa 2019-2023 cũng xin gửi tới các thầy cô giáo lời tri ân chân thành nhất. Cảm ơn các thầy cô với tình yêu thương vô hạn dành cho học trò và sự cố gắng không mệt mỏi, đã dồn tâm huyết và trí tuệ nuôi dưỡng trong các em học sinh tình yêu tri thức, thắp lên trong các em ngọn lửa của lòng quyết tâm chinh phục vũ môn, khẳng định chính mình. Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, yêu nghề, yêu đời, tiếp tục nâng cánh cho lớp lớp học trò bay cao, bay xa hơn nữa.

          Hãy cùng nhìn lại và tri ân gương mặt của những người truyền lửa đã làm nên mùa thi rực rỡ 2023: