Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

ẤN TƯỢNG VỚI TIẾT DẠY MẪU SÁCH GIÁO KHOA LỚP 8 - CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

   

   Năm học 2023 – 2024 là năm thứ ba Ngành Giáo dục thực hiện Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018. Cũng như những năm học trước, giáo viên các tổ chuyên môn lại hăng say tìm tòi đổi mới phương pháp dạy học để phù hợp với mục tiêu, nội dung chương trình và kích thích lòng say mê khám phá tri thức của các em học sinh thân yêu.

   Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời và sát sao của Ban giám hiệu, các tiết dạy mẫu của các môn học khối 8 diễn ra ngay từ những tuần đầu tiên của năm học và để lại những ấn tượng sâu sắc. Phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại được các thầy, cô giáo vận dụng linh hoạt, khéo léo phát huy tối đa năng lực của học sinh. Giờ học Toán, Tiếng Anh và Ngữ văn trở nên sôi nổi, hào hứng với hoạt động nhóm. Giờ học Lịch sử và Địa lý khiến người dự ngạc nhiên với sự tự tin của học sinh khi thuyết trình hay đóng vai nhân vật. Với môn Khoa học tự nhiên, các em thể hiện sự chuyên nghiệp của những “nhà khoa học nhí” khi làm thí nghiệm. Tâm trạng thoải mái, thư giãn là ấn tượng đọng lại sau tiết học môn Nghệ thuật. Những tri thức lý thú về hình khối 3D của giờ Công nghệ sinh học đem lại cho các em trải nghiệm mới mẻ. Sau mỗi tiết dạy mẫu, thầy cô cùng nhau trao đổi đóng góp ý kiến để những điều mới mẻ, hiệu quả của các giờ dạy được lan tỏa trong hoạt động dạy học của nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

   Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn thiết thực mà nó còn thể hiện sự tận tụy, nhiệt huyết, không quản khó khăn của thầy cô Dịch Vọng chắp cho ước mơ học sinh bay cao, bay xa... "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã tạo ra những con người sáng tạo".

   Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của các tiết dạy mẫu: