ẤN TƯỢNG LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I CỦA TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG NĂM HỌC 2023-2024

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước chào xuân mới Giáp Thìn 2024, sáng ngày 26/1/2024, thầy và trò trường THCS Dịch Vọng long trọng tổ chức buổi Lễ sơ kết học kỳ năm học 2023 – 2024.

Buổi lễ sơ kết học kỳ 1 tại Trường THCS Dịch Vọng đã diễn ra trong không khí tưng bừng và hân hoan, đánh dấu sự kết thúc của một hành trình học tập đầy cống hiến và nỗ lực. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng Thầy và trò trường đã chung tay xây dựng không khí tích cực và đầy hứng khởi cho sự kiện quan trọng này.

Đến dự với Lễ sơ kết học kỳ I nhà trường rất vinh dự được đón tiếp:

- Ông Đoàn Tiến Trung – Phó trưởng phòng GD & ĐT quân Cầu Giấy.

- Bà Nguyễn Thị Thu Nga – Trưởng Ban đại diện CMHS, cùng các ông bà trong thường trực ban đại diện CMHS nhà trường.

Tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Văn Hiệp – P. Bí thư Chi bộ, P. Hiệu trưởng nhà trường đã sơ kết những thành tích nổi bật của thầy và trò đã đạt được trong học kì I vừa qua. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục của đội ngũ giáo viên, sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của các em học sinh mà nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận như sau:

- Kỳ thi HSG các môn văn hóa, khoa học đạt 36 giải: 3 giải nhất, 7 giải nhì, 14 giải ba, 12 giải khuyến khích.

- Cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quận: 02 hs 9A12 đạt giải ba.

- Thi Tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp trường: Kết quả vinh danh toàn quốc cấp trường: Đạt 12 giải: 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích.

- Các cuộc thi có tính chất quốc tế, quốc gia, thi toán: Đạt 13 giải: 1 giải vàng,  3 giải bạc, 7 giải Đồng, 2 giải Khuyến khích.

- Thi nghiên cứu khoa học cấp trường: Kết quả: 32 đề tài tham gia thi vòng loại; 20 đề tài đạt 70 điểm trở lên được tiếp tục dự thi vòng chung kết – trong đó có 05 đề tài tốt nhất được hỗ trợ kinh phí 2 triệu đồng/đề tài để tiếp tục triển khai giai đoạn tiếp theo.

Trong học kỳ I nhà trường cũng đã tổ chức thành công cuộc thi Olympic các môn văn hóa lần thứ 2 và đã trao tổng số 253 giải, trong đó có 16 giải nhất, 47 giải nhì, 128 giải ba và 62 giải khuyến khích.

Nhà trường hi vọng rằng, những thành tích đã đạt được sẽ là nguồn động viên, khích lệ cho các em học sinh tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong học tập và rèn luyện để có thể đạt được kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới.