• Tin tức - Thông báo
 • TIN TỨC- SỰ KIỆN
 • THƯ VIỆN TRƯỜNG EM
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  TUYÊN TRUYỀN Ý NGHĨA CỦA NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7

  Tri thức trong nhân loại là vô hạn và sách chính là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận ấy. Hơn thế, sách còn dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng ta tới những giá trị nhân văn cao cả. Không những vậy, sách còn là người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người bởi vậy đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết, không thể thiếu.

  Dù ở bất cứ thời đại nào, con người cũng lấy việc đọc sách là một trong những con đường quan trọng để hoàn thiện nhân cách, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội, cũng vì lẽ đó mà đọc sách đã trở thành nét đẹp trong văn hóa cộng đồng.

  Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

  Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, việc khơi gợi niềm đam mê, yêu thích sách lại càng cần thiết. Chính vì vậy, ngày 19/4/2020, tại Cục tần số vô tuyến điện, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7. Hội sách trực tuyến Quốc gia diễn ra tại địa chỉ book365.vn với chủ đề "Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh" diễn ra từ 19/4 - 20/5/ 20201.

  Description: khai-mac-truc-tuyen-hoi-sach.jpg
  Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ấn nút khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia.

  Description: book-1.jpg
  Giao diện hội sách trên trang book365.vn.

  Đây là hội chợ sách trực tuyến quốc gia đầu tiên ứng dụng những công nghệ 4.0 tiên tiến hàng đầu hiện nay, được tài trợ bởi công ty Vitranet24, thương hiệu quản lý trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam như: Công nghệ tọa đàm trực tuyến, công nghệ sàn sách trực tuyến, công nghệ call chat giao tiếp mạng xã hội 4.0, với kỳ vọng thu hút tối thiểu 10 triệu lượt truy cập và hàng trăm nghìn người cùng tham gia Hội sách. Hội sách online nhằm mục đích góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trong mùa dịch COVID-19. Ngoài ra, mỗi cuốn sách được bán ra tại hội sách lần này sẽ đóng góp 3% giá trị cho quỹ hỗ trợ phòng chống COVID-19. Đồng thời, thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của văn hóa đọc, giúp các nhà xuất bản và các đơn vị phát hành đưa được sách của mình đến bạn đọc.

  Description: 68e470160455ed0bb444.jpg
  Ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ khai mạc hội sách trực tuyến 2020.

   

   

   

        Đại thi hào văn học, danh nhân văn hoá thế giới Nguyễn Du đã từng khẳng định: "Sách vở đầy bồn vách/ Có mấy cũng không vừa". Lời khẳng định này đã phần nào đúc kết được truyền thống hiếu học trọng sách của dân tộc ta. Trải qua suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, sách luôn coi là công cụ tiếp thu truyền bá kinh nghiệm sống làm giàu tri thức, làm đẹp tâm hồn của mỗi người Việt Nam. Hội sách trực tuyến sẽ giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận với sách và khơi dậy tình yêu, thói quen đọc sách ngay trong những ngày cả nước phòng chống dịch COVID-19, đồng thời giúp các đơn vị xuất bản mở ra một hướng đi mới đột phá phát triển thị trường tạo bước tiến quan trọng giúp ngành xuất bản được bước vào nền kinh tế số.

  Description: unnamed.png

  Với ý nghĩa to lớn đó, thư viện trường THCS Dịch Vọng cũng hưởng ứng “Hội sách trực tuyến Quốc gia” với mong muốn đây sẽ là một địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh có thể trau dồi tri thức, rèn luyện thói quen đọc sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường. Hằng năm, Thư viện trường THCS Dịch Vọng đã tổ chức các hoạt động nhằm khuyến khích và tuyên truyền văn hóa đọc như: Ngày hội đọc sách, Triển lãm sách và xếp sách theo chủ đề, Giới thiệu sách bằng hình thức sân khấu hóa, Thi thiết kế các bìa sách, Tổ chức các cuộc thi “viết về cuốn sách em yêu thích”, Tuyên truyền giới thiệu sách hàng tuần trên loa phát thanh…. đã thu hút đông đảo học sinh của các khối lớp tham gia , từ đó văn hóa đọc đã và đang dần được hình thành ở học sinh THCS Dịch Vọng. Cũng vì lẽ đó, thư viện nhà trường rất hi vọng trong mùa dịch này, các em học sinh lại càng chăm chỉ đọc sách hơn, với phương châm “ Tạm dừng đến trường, không dừng học”. Hi vọng đây sẽ là quãng thời gian các em phát huy tinh thần tự học, tự đọc, tìm tòi, khám phá những kiến thức, kĩ năng, bồi dưỡng tâm hồn tình cảm qua từng trang sách.  Chúc các em sẽ có những trải nghiệm thú vị với những cuốn sách hay và bổ ích!

  Một số hình ảnh của hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách ở trường THCS Dịch Vọng

   

   

   

   

   

   

   


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết