• Tin tức - Thông báo
 • TIN TỨC- SỰ KIỆN
 • THƯ VIỆN TRƯỜNG EM
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 NĂM HỌC 2020 - 2021

     Các bạn thân mến! Thay đổi là một phần tất yếu của cuộc sống. Có lúc chúng ta kiểm soát được nó, lúc khác lại không. Môi trường sống và làm việc của con người luôn luôn thay đổi. Kẻ thích ứng nhanh nhất với sự thay đổi chính là người mạnh mẽ nhất.  Vậy khi một sự thay đổi đột ngột xảy ra trong học tập, công việc, chúng ta phải làm sao để bắt nhịp với nó?Chính vì lẽ đó Thư viện trường THCS Dịch Vọng giới thiệu đến bạn dọc cuốn sách “ Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”  của tác giả Andrew Matthews, được NXB Trẻ phát hành năm 2020    

   

   Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” là bến đỗ bình yên nhất sau những ngày dài mệt mỏi chạy đua với công việc, với cuộc sống của chúng ta. Hãy ngồi xuống, lặng yên sau đó cùng nhau cảm nhận những triết lý mới mẻ trong cuốn sách này nhé!

  Một tựa đề rất đơn giản “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” nhưng nó đã khơi dậy được những cảm xúc mới trong lòng độc giả. Chỉ cần chúng ta thay đổi cách nhìn về cuộc sống thì mọi thứ sẽ khác. Cuốn sách này sẽ dạy cho các bạn cách chiến đấu với các giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, giúp bạn khám phá ra chính mình. Thái độ sống hình thành nên con người chúng ta, nếu muốn thế giới đối xử tốt với chúng ta không có cách nào khác ngoài sự cố gắng cả. Thế giới này vốn dĩ đã chứa đựng hàng nghìn áp lực, chỉ có những người biết biến áp lực thành niềm vui mới có thể tìm được hạnh phúc trong cuộc sống này.

  Sinh ra và lớn lên với một cơ thể lành lặn đã là một điều hạnh phúc rồi, những lúc chán nản hay thất vọng bạn hãy nghĩ về những người kém may mắn hơn mình, họ vẫn chấp nhận thực tại để sống vui vẻ mỗi ngày. Thay vì cứ ủ rủ buồn bã thì hãy nhìn nhận cẩn thận lại bản thân mình, cuộc đời của chúng ta chỉ thay đổi khi bạn thay đổi suy nghĩ và hành động. Bởi vì nhiệm vụ của chúng ta không phải là thay đổi thế giới mà nhiệm vụ của chúng ta là thay đổi bản thân.

  Chúng ta sẽ không sợ hãi nữa nếu chúng ta đối diện với nó. Điều gì đến thì sẽ đến có sợ hãi cũng vô dụng, đôi khi chúng ta quá để ý đến những chuyện tương lai, chúng ta để nó kiểm soát bản thân mình lúc nào không hay, dần dần nó hình thành trong người bạn chính là sự sợ hãi. Bạn sợ mình không thể hoàn thành tốt một việc nào đó, và bạn không thể giải quyết bất cứ việc gì khi mang trong mình sự sợ hãi. Chỉ có một cách giải quyết đó chính là chúng ta trực tiếp đối diện với nó. Nếu bạn đang lo lắng về tương lai phía trước thì hãy hành động, hãy làm việc chăm chỉ để có được cuộc sống bạn mong muốn. Chỉ có khi bạn bắt tay vào làm việc mới có thể đẩy lùi sự sợ hãi.

  Với độ dài 511 trang thì đây là một cuốn sách mất không ít thời gian để các bạn chiêm nghiệm, và nó chắc chắn sẽ mang đến bất ngờ cho bạn chính là một cuốn sách “dạy đời” nhưng không kém phần hài hước, đây chính là điểm cộng lớn cho cuốn sách này, vừa tiếp thu được bài học cuộc sống, vừa có thể giải trí thì quá là tuyệt vời đúng không nào?

  Điều mình cực kỳ thích trong cuốn sách này không chỉ là những dòng triết lý dạy đời mà còn là những hình ảnh minh họa vô cùng dễ thương. Mình nghĩ rằng đây là một điểm nổi bật của Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi trong rất nhiều cuốn sách self help trên thị trường hiện nay. Khi có hình minh họa rồi thì việc đọc sách sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều, hy vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách này các bạn có thể học được cách nhìn nhận cuộc đời bằng một cách khác. Lối sống tích cực sẽ tạo nên cuộc sống tích cực.

  “Khi bạn thay đổi những niềm tin sâu sắc nhất của mình về thế giới. Cuộc sống của bạn cũng thay đổi theo.”

      


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết