• Tin tức - Thông báo
 • TIN TỨC- SỰ KIỆN
 • HOẠT ĐỘNG
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “Tác hại của thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng”

     Tổ chức HealthBridge (Nhịp cầu sức khỏe) Canada là một tổ chức phi chính phủ Quốc tế, bắt đầu hoạt động ở Việt Nam từ năm 1993. Vào ngày 19/04/2021, trường THCS Dịch Vọng đã phối kết hợp với tổ chức HealthBridge thực hiện tiết sinh hoạt chuyên đề  “TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ VÀ THUỐC LÁ NUNG NÓNG” nhằm cung cấp thông tin về tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và ngăn ngừa việc tiếp cận sử dụng các sản phẩm này cho các em học sinh khối 6 và khối 7.

     Tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề có 3 cán bộ của tổ chức: BS.Ths Nguyễn Thị An – Giám đốc tổ chứcNhịp cầu sức khỏe Canada tại Việt Nam; Ths Lê Thị Thu – Quản lý Chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá và các bệnh không lây nhiễm; Ths Nguyễn Hạnh Nguyên – Cán bộ Chương trình Phòngchống tác hại thuốc lá và các bệnh không lây nhiễm.

            Trong thuốc lá điện tử sử dụng nicotin là chất gây nghiện mạnh. Hơn nữa, chất lượng nicotin được sử dụng trong thuốc lá điện tử hiện nay chưa được kiểm soát, vì vậy, một số sản phẩm có thể chứa các chất độc nguy hiểm khác. Không chỉ riêng nicotin là chất gây nghiện được cảnh báo, mà trong thuốc lá điện tử còn sử dụng chất aerosol với mục đích làm giả khói thuốc khi hút. Đây là một chất độc hại và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch và các bệnh khác. Những chất độc này không chỉ ảnh hưởng đến người sử dụng thuốc lá mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh với những người hít phải khói thuốc lá điện tử thụ động. Nếu đem so sánh thuốc lá điện tử với thuốc lá điếu truyền thống thì nguy cơ bị ung thư do thuốc lá điện tử gây ra cao hơn gấp nhiều lần thuốc lá điếu.

  Đoạn video tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử

   

  Hình ảnh một số loại thuốc lá điện tử trên thị trường

            Trong khi đó, hiện nay thuốc lá điện tử được quảng cáo một cách công khai, tràn lan trên các trang mạng. Các loại tinh dầu được mua – bán dễ dàng nhưng hầu hết là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đối tượng nhắm đến ở đây phần lớn là các bạn trẻ, thanh thiếu niên. Vì vậy, chúng ta cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho cộng đồng về tác hại mà thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử có thể gây ra. Các gia đình cũng cần tăng cường giám sát con em mình, tránh xa thuốc lá điện tử. Bởi lẽ, nghiện thuốc lá điện tử bên cạnh những tác hại về sức khỏe, cũng được xem là con đường rất gần để giới trẻ “tiến đến” các loại ma túy tổng hợp khác.

  Công tác tuyên truyền “Nói KHÔNG với thuốc lá điện tử”

            Tiết sinh hoạt chuyên đề đã mang đến cho các em học sinh trường THCS Dịch Vọng những kiến thức vô cùng hữu ích về tác hại của thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.

  Chùm ảnh hoạt động của tiết sinh hoạt chuyên đề

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   


  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Dự báo thời tiết