06:21 ICT Thứ sáu, 16/11/2018

Trường THCS Dịch Vọng có:

Địa chỉ: Đường Nguyễn Khánh Toàn, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

34 lớp và >1700 học sinh toàn trường.

Hai dãy nhà A, B và nhà Hiệu bộ.

Sân bóng, sân chơi, bể bơi, rộng,đẹp.

Tất cả phương án trên.

Thi tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4

Thứ hai - 22/10/2018 09:27
Hiện nay, kinh tế - xã hội, khoa học - công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là xu thế dân chủ hóa, toàn cầu hóa và hội nhập đang đặt ra những yêu cầu, đòi hỏi đối với nhà nước trong việc cung ứng dịch vụ công ngày càng cao hơn.
Ảnh cuộc thi

Nhà nước không còn là một bộ máy quyền lực đứng trên nhân dân và cai trị nhân dân, mà phải có trách nhiệm phục vụ nhân dân, thể hiện bằng các hoạt động cung ứng dịch vụ công cho nhân dân và các tổ chức.
  Dịch vụ công là những hoạt động của cơ quan nhà nước trong việc thực thi chức năng quản lý hành chính nhà nước và bảo đảm cung ứng các hàng hóa công cộng phục vụ nhu cầu chung, thiết yếu của xã hội. Việc tiến hành hoạt động ấy có thể do nhà nước hoặc tư nhân đảm nhiệm.
  Xét theo lĩnh vực cung ứng dịch vụ, dịch vụ công gồm 3 loại: dịch vụ công trong lĩnh vực sự nghiệp; dịch vụ công trong lĩnh vực công ích và dịch vụ công trong lĩnh vực hành chính nhà nước hay còn gọi là dịch vụ hành chính công.
  Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 được xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng tại một địa chỉ truy cập duy nhất. Công dân, doanh nghiệp có thể giao tiếp với chính quyền 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối internet. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng internet. Học sinh và cha mẹ học sinh cũng đóng góp một phần quan trọng vào mức độ thành công của dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 nói riêng và cải cách hành chính nói chung.
  Để tuyên truyền cho cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường biết và sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong đời sống hàng ngày, trường THCS Dịch Vọng đã triển khai cuộc thi tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và ngày 15/10/2018.
  Sau đây là 1 số hình ảnh của hoạt động:

Tác giả bài viết: tg