13:47 ICT Thứ sáu, 19/04/2019

THĂM DÒ Ý KIẾN

Trường THCS Dịch Vọng có:

Địa chỉ: Đường Nguyễn Khánh Toàn, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

34 lớp và >1700 học sinh toàn trường.

Hai dãy nhà A, B và nhà Hiệu bộ.

Sân bóng, sân chơi, bể bơi, rộng,đẹp.

Tất cả phương án trên.

MỪNG QUỐC TẾ PHỤ NỮ

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC- SỰ KIỆN

ẢNH NHÀ TRƯỜNG

Tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc thủ đô” năm 2016

Thứ hai - 29/08/2016 09:34
Logo Trường

Logo Trường

Để xây dựng và phát triển văn hóa đọc, theo sự chỉ đạo của UBND thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Sở Thông tin và truyền thông, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam, Hội truyền thông TP.
ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN CÀU GIẤY
PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO
 
   
Số: 283/PGD - VP
V/v: Tham gia cuộc thi
“Đại sứ văn hóa đọc thủ đô” năm 2016
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc
 
   
                 

Hà Nội, ngày  25  tháng  8  năm 2016
 
     
Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Tiểu học và Trung học cơ sở.
 
Để xây dựng và phát triển văn hóa đọc, theo sự chỉ đạo của UBND thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Sở Thông tin và truyền thông, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam, Hội truyền thông TP. Hà Nội tổ chức Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô” dành cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động sẽ được tổ chức thường niên góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách, tìm ra những bạn trẻ ham đọc sách, có thể giới thiệu sách hay và lan tỏa niềm đam mê đọc sách tới mọi người xung quanh, từ đó nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của đọc sách trong việc hình thành nhân cách con người.
Thực hiện công văn 3117/ SGD&ĐT-KHCN ngày 17 tháng 8 năm 2016 về việc tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc thủ đô” năm 2016. Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường Tiểu học và THCS tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi nội dung cụ thể như sau:
1. Thông tin về cuộc thi:
1.1 Đối tượng tham gia dự thi:
Học sinh các trường Tiểu học và  THCS trên địa bàn quận Cầu Giấy.
2.1 Qui định về bài dự thi:
a. Bài thi là một bài luận dưới dạng văn xuôi bằng tiếng Việt (dài không quá 800 từ) hoặc tiếng Anh (khoảng 200 – 300 từ), chưa đăng tải trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào. Nội dung bài dự thi gồm 2 câu:
- Câu 1: Hãy viết về một quyển sách có ý nghĩa nhất đối với em.
- Câu 2: Nếu được chọn là “Đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2016”, em có ý tưởng gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn cũng như lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng?
Ban tổ chức có thể phỏng vấn các thí sinh được lựa chọn vào vòng trong về khả năng thuyết trình, chủ đề liên quan đến nội dung bài dự thi.
b. Bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng, sạch sẽ; khuyến khích viết tay với các hình thức sáng tạo như vẽ, trang trí, sưu tầm ảnh, tư liệu minh họa...cho bài viết.
c. Không hạn chế số lượng bài dự thi đối với mỗi cá nhân, có thể dự thi bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.
d. Mỗi tác phẩm dự thi cần ghi đầy đủ thông tin cá nhân, bao gồm: Họ tên thí sinh, ngày tháng năm sinh; Lớp, trường; Địa chỉ và số điện thoại liên lạc (theo mẫu đính kèm).
3.1. Trao giải “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC THỦ ĐÔ” cấp Thành phố:
Các danh hiệu “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016” sẽ được tổ chức trao giải trong Hội Sách Hà Nội 2016 tại Di sản Hoàng thành Thăng Long Hà Nội tháng 10/2016.
a. Trao 02 danh hiệu “ Đại sứ văn hóa đọc tiêu biểu thủ đô 2016” cho 02 thí sinh có bài dự thi Tiếng Việt và Tiếng Anh xuất sắc nhất. Giải thưởng cho mỗi cá nhân đoạt giải bao gồm:
- 01 Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi  
- Quà tặng có tổng trị giá 10.000.000 đ.
 b. Trao 30 danh hiệu “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016”. Trong đó, 20 danh hiệu dành cho thí sinh dự thi tiếng Việt và 10 danh hiệu dành cho thí sinh dự thi tiếng Anh có bài thi xuất sắc. Giải thưởng cho mỗi cá nhân đạt giải bao gồm:
- 01 Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.
- Quà tặng có tổng trị giá 1.000.000 đ.
4.1. Quyền lợi khác của “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC THỦ ĐÔ”:
- Được mời tham gia và được tặng các đầu sách mới phát hành trong những chương trình về sách và văn hóa đọc (Hội Sách, Giao lưu, Tọa đàm, Giới thiệu sách....) do thành phố Hà Nội tổ chức.
- Các thí sinh xuất sắc trong cuộc thi sẽ được tham gia kể câu chuyện đọc sách của mình trong các ấn phẩm sách khuyến đọc trong khuôn khổ dự án” Cùng đọc sách - Let’s Read” của Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam với tư cách “ Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô”.
2. Để hưởng ứng tham gia cuộc thi, Phòng GD &ĐT đề nghị các trường Tiểu học và THCS thông báo về cuộc thi này tới toàn thể giáo viên và học sinh trong trường, tạo điều kiện để học sinh Tiểu học, THCS toàn trường được biết và tích cực tham gia cuộc thi có ý nghĩa này.
- Lựa chọn các bài dự thi tiêu biểu gửi về Phòng GD &ĐT theo số lượng như sau: Mỗi trường Tiểu học và THCS lựa chọn 10 bài dự thi (05 bài Tiếng Việt, 05 bài Tiếng Anh). Tiêu đề thư cần ghi rõ : Bài dự thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016”.
- Thời gian gửi bài  về Phòng giáo dục: Ngày 10 và 11/09/2016.
- Người nhận:
Cấp TH: Đ/c ; Ngô Thanh Hải, ĐT: 0912479761
Cấp THCS: Đ/c  Lê Huệ Anh, ĐT: 0915178568
 - Phòng GD&ĐT sẽ tổ chức chấm, lựa chọn mỗi cấp 10 bài Tiếng Việt, 05 bài Tiếng Anh tham dự thi cấp Thành phố.
         Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc, cần thông tin về Phòng Giáo dục và Đào tạo, liên hệ đ/c Lê Huệ Anh – ĐT: 0915178568./.
 
Nơi nhận.
-          Như trên;
-          Đ/c Trưởng phòng (để bc);
-          Đ/c Phó TP phụ trách cấp học;
-         Lưu VP.
KT. TRƯỞNG PHÒNG
PHÓ TRƯỞNG PHÒNG
 
 
 
       Lê Thị Kim Ánh
 

 
 
MẪU 1
MÃ BÀI  DỰ THI
( do Ban tổ chức ghi)
THÔNG TIN DỰ THI “ ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC THỦ ĐÔ 2016”
Họ và tên:…...........................................................................................................................
Ngày sinh:…..........................................................................................................................
Lớp:…....................................................................................................................................
Trường:…..........................................................................Quận/huyện/TX…......................
Tên, Điện thoại liên hệ  của nhà trường:……………………………………………………
Địa chỉ nhà riêng…................................................................................................................
Số điện thoại:….....................................................................................................................
Email của cha/mẹ ( nếu có)…...............................................................................................
Số điện thoại cha/mẹ:…........................................................................................................
 
 

MẪU 2
 
 
MÃ BÀI  DỰ THI
( do Ban tổ chức ghi)
BÀI  DỰ THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC THỦ ĐÔ 2016
Chú ý: Khuyến khích các thí sinh  viết tay, trình bày sáng tạo vẽ, trang tri,, sưu tầm tư liệu, hình ảnh minh họa… cho bài dự thi.
 
Câu 1: Hãy viết vê một quyển sách có ý nghĩa nhất đối với em. (không quá 800 từ cho bài dự thi Tiếng Việt hoặc 200 – 300 từ cho bài dự thi Tiếng Anh) 
 
 
 Câu 2: Nếu được chọn là “Đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2016”, em có ý tưởng gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn cũng như lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng? (Khoảng 200-300 từ cho bài dự thi Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh)
 

 

Tác giả bài viết: THCS DỊCH VỌNG

Nguồn tin: THCS Dịch Vọng.

Tổng số điểm của bài viết là: 123 trong 35 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

CƠ CẤU TỔ CHỨC - THÀNH TÍCH

Trường THCS Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy Ươm mầm trí tuệ

          Nếu tính thời gian thì Trường THCS Dịch Vọng ngót nửa thế kỷ xây dựng và phát triển. Nhưng dấu ấn không thể nào quên là ngôi trường đã đồng hành với Quận Cầu Giấy tròn 20 năm tuổi . Thời gian chưa phải là dài nếu nói về lịch sử một ngôi trường,...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 5688

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154789

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5969238

THÀNH VIÊN

TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG

ƯƠM MẦM TRÍ TUỆ - VƯƠN TỚI TƯƠNG LAI