13:31 ICT Chủ nhật, 19/05/2019

TƯNG BỪNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

Thứ năm - 07/03/2019 09:38
Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, được sự ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 4/3/2019 Công đoàn trường THCS Dịch Vọng đã tổ chức Hội thi “Tuyệt chiêu nấu nướng” chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 cho các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.
Món ăn SUM VẦY của Tổ Toán - Lý - CN

Ngay từ 14h chiều, không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Chị em mang đến địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.

Đúng 15h30, các món ăn đã được hoàn thành, bày biện và trang trí rất đẹp mắt. Mỗi tổ lại có một ý tưởng riêng với những món ăn độc đáo, hấp dẫn cũng mùi vị thơm ngon. Đặc biệt, gửi gắm trong mỗi món ăn là biết bao tâm huyết của người nấu và ước nguyện về một hạnh phúc viên mãn, tròn đầy.
Nếu tổ Xã hội là sự kết hợp hài hòa của phong cách ẩm thực Á –Âu qua món Thịt bò sốt tiêu đen và bánh gio thì tổ Toán –Lý lại mang đến thực đơn Thuần Việt với món Phở cuốn và các loại chè. Tổ Sinh- Hóa Địa cũng thể hiện sự khéo léo của mình qua các món cuốn thanh mát và giàu dinh dưỡng. Tổ Văn phòng mang đến hội thi món Salat Nga với công  thức đặc biệt, vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe. Món Chả cá Lã Vọng – đặc sản của ẩm thực Thủ Đô được thực hiện bởi bàn tay khéo léo của các cô giáo đến từ tổ Ngoại Ngữ. Đặc biệt, gây ấn tượng và bất ngờ nhất có lẽ là “tác phẩm  nghệ thuật” đến từ tổ Văn – Thể -Mĩ. Chỉ bằng những nguyên liệu hết sức gần gũi trong cuộc sống đời thường như bánh đa, gà luộc, trứng, mì và các loại rau củ, các cô giáo đã tạo nên một bức tranh làng quê bình yên, ấm áp và tràn đầy hạnh phúc gia đình. Quả thật, hương vị thơm ngon, trình bày hấp dẫn cũng như ý nghĩa các món ăn trong hội thi đã làm đau đầu Ban Giám khảo.
  Sau 45 phút làm việc căng thẳng, công tâm, kết quả hội thi đã được Ban Giám khảo công bố. Dưới đây là danh sách giải thưởng:

- Tổ xã hội: Thực đơn phong phú nhất
    - Tổ Ngoại ngữ: Món ăn được yêu thích nhất
    - Tổ Văn phòng: Món ăn tốt cho sức khỏe nhất
    - Tổ Sinh Hóa Địa: Món ăn giàu dinh dưỡng nhất
    - Tổ Toán lý: Món ăn mang màu sắc dân tộc  nhất
    - Tổ Văn Thể Mỹ: món ăn có ý tưởng độc đáo nhất

Hội thi kết thúc lúc 17h30. Sau khi công bố kết quả, tất cả mọi người có mặt đều đến mâm cơm từng bếp để thưởng thức tài nghệ nấu nướng của chị em. Không khí vui vẻ, đầm ấm còn kéo dài mãi trong ánh mắt và nụ cười của mỗi người.

Sau đây là một vài hình ảnh đẹp từ Hội thi:

Tác giả bài viết: tg