12:24 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Trường THCS Dịch Vọng có:

Địa chỉ: Đường Nguyễn Khánh Toàn, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

34 lớp và >1700 học sinh toàn trường.

Hai dãy nhà A, B và nhà Hiệu bộ.

Sân bóng, sân chơi, bể bơi, rộng,đẹp.

Tất cả phương án trên.

TƯNG BỪNG HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG CỦA TỔ XÃ HỘI

Thứ hai - 04/12/2017 03:31
Thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng dạy học năm học 2017-2018 của Ban giám hiệu trường THCS Dịch Vọng, tổ Xã hội phát động và triển khai hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường.
Ảnh

Đội ngũ giáo viên các môn: Ngữ Văn, Lịch sử, Giáo dục công dân tích cực sôi nổi hưởng ứng phong trào. Ngay từ đầu tháng 10, 100% giáo viên đăng kí tham gia dự thi và tổ có kế hoạch cụ thể về lịch daỵ của từng Giáo viên.
KẾ HOẠCH HỘI GIẢNG CỦA NHÓM VĂN, SỬ, GIÁO DỤC CÔNG DÂN 6,7,8

Khai mạc hội thi là tiết dạy chuyên đề Ngữ Văn 9: Chuyện người con gái Nam Xương của cô giáo Lê Thị Thanh Tâm, tại lớp 9G. Tiết học được Ban Giám hiệu và
thầy cô giáo trong tổ đánh giá cao về kiến thức chuyên môn và sự đổi mới, sáng tạo của một giáo viên trẻ. Tiếp đến là tiết dạy: “ Nhật Bản giữa thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX”, tại lớp 8E. Đây thực sự là một giờ học sôi nổi, gợi được sự tích cực hứng thú của học sinh bằng phương pháp sơ đồ tư duy và dạy học theo nhóm hiệu quả.
  Cô giáo Lý Thị Hà đã đưa học sinh lớp 6C đến với một tiết học nhẹ nhàng, thoải mái, thích thú, hào hứng. Cô Hà đã thành công khi dạy Tiếng Việt có kết hợp
các trò chơi ô chữ, mảnh ghép, tiếp sức. Đặc biệt tiết dạy Luyện tập văn bản “Cảnh ngày xuân”, tại lớp 9 E của cô giáo- tổ trưởng Trần Cẩm Hoài. Đó là một tiết học để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với người dự. Qua tiết học, các giáo viên học tập được cách thiết kế phiếu bài tập, các bước chữa bài chi tiết, tỉ mỉ, khoa học, rèn luyện những kĩ năng nhận diện, tìm hiểu, phân tích đề, trả lời câu hỏi nhỏ, kĩ năng lập dàn ý, viết đoạn văn của học sinh lớp 9.
  Các tiết dạy thi Giáo dục công dân diễn ra rất sôi nổi. Giáo viên đã sử dụng Công nghệ thông tin và tích hợp liên môn để giúp học sinh tìm hiểu bài. Với kiến thức
phong phú kết hợp nhiều phương pháp, kĩ thuât hiện đại, giờ dạy của cô giáo Nguyễn Hồng Hiếu trở nên gần gũi, dễ hiểu, sinh động, học sinh tích cực, sôi nổi tham gia học tập.
  Sự thành công rực rỡ của tổ Xã hội trong cuộc thi này là 100% giáo viên dự thi đều đạt giờ dạy Giỏi theo tiêu chí xếp loại của Sở Giáo Dục và đào tạo Hà Nội. Tất cả
các thầy cô đều cố gắng nỗ lực, áp dụng nhiều phương pháp dạy học mới phù hợp năng lực học tập của học sinh.
  Hội giảng là dịp để thầy cô giao lưu, học hỏi rút kinh nghiệm và chọn ra được ba giáo viên xứng đáng tham dự hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận, diễn ra trong tháng 12:
   1.Cô giáo: Lê Thị Thanh Tâm, dự thi môn Ngữ Văn
   2.Cô giáo: Nguyễn Ngọc Bình, dự thi môn Lịch sử
   3. Cô giáo: Nguyễn Hồng Hiếu dự thi môn Giáo dục công dân.
  Chúc mừng sự thành công tốt đẹp cuộc thi Giáo viên giỏi cấp trường của tổ Xã hội, chúc cho các cô giáo dự thi giáo viên giỏi cấp Quận đạt được thành tích cao
nhất.
 SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI
Cô giáo Trần Cẩm Hoài với tiết luyện tập Văn bản “Cảnh ngày xuân”