15:05 EST Thứ năm, 13/12/2018

TỔ SINH – HÓA - ĐỊA THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI

Thứ tư - 08/11/2017 22:12
ảnh

Năm học nào cũng vậy, khoảng đầu tháng 10 đến giữa tháng 11 là thầy và trò trường Trung học cơ sở Dịch vọng lại cùng thi đua Dạy tốt – Học chăm để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Tổ Sinh – Hóa – Địa cũng như các tổ chuyên môn khác đã lên kế hoạch hội giảng, mỗi giáo viên đăng kí một tiết thi dạy để kỉ niệm ngày lễ lớn của ngành.
   Các bộ môn Sinh học, Hóa học, Địa lý không chỉ đem lại cho học sinh kiến thức mà còn giúp hình thành những kĩ năng mềm rất cần thiết cho đời sống hàng ngày của các em. Chính vì vậy, mỗi giáo viên không ngừng trau dồi kiến thức, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ sư phạm để mỗi bài học trên lớp đều gắn với thực tiễn đời sống giúp các em học dễ hơn và thích học hơn.
Trong nhiều năm qua, giáo viên luôn coi trọng vấn đề đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Nắm bắt được tâm lí các em ở lứa tuổi THCS đều rất thích tìm tòi, khám phá các hiện tượng tự nhiên,  giáo viên đã mạnh dạn giao việc và hướng dẫn học sinh giải quyết vấn đề có liên quan đến bài học.
   Giờ Địa lí, các nhóm học sinh tự tìm hiểu về các hoạt động nông nghiệp ở đới ôn hòa, các em đã tự tin đứng trước lớp thuyết trình về vấn đề mà nhóm mình  đã tìm hiểu.

Các trò chơi được cô giáo lồng ghép trong tiết học khiến học sinh rất hào hứng đã tạo không khí tiết học vô cùng sôi động.

Giờ Sinh học, dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em đã biết cách sơ cứu cầm máu khi bị thương chảy máu. Description: C:\Users\Administrator\Documents\unnamed (3).jpg
Đây không chỉ là kĩ năng mà còn là bài học biết giúp đỡ, chia sẻ với người gặp khó khăn, hoạn nạn.
Trong giờ Hóa học, thông qua việc tiến hành các  thí nghiệm, các em đã tự tìm ra kiến thức mới.

Với sự hướng dẫn tận tình của thầy cô giáo cùng với sự tham gia nhiệt tình của học sinh đã tạo nên những tiết học không chỉ sôi động, náo nhiệt mà còn rất hiệu quả.

Tác giả bài viết: tg