10:45 EDT Thứ sáu, 22/06/2018

Năm học 2016 – 2017
1. Quy định đối tượng tuyển sinh
- Những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, sinh năm 2005
* Những trường hợp đặc biệt:
- Những học sinh được học vượt lớp hoặc học sinh được vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định ở tiểu học thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp tiểu học.
- Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn ba tuổi so với tuổi quy định
* Học sinh không được lưu ban quá hai lần trong một cấp học.
2. Chỉ tiêu và phân tuyến tuyển sinh
    - Chỉ tiêu: 400 học sinh (08 lớp 6)
    - Tuyến tuyển sinh: Phường Dịch Vọng + các tổ phía Bắc đường Cầu Giấy thuộc phường Quan Hoa.
3. Thời gian tuyển sinh

- Tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6: từ ngày 24/6/2016 đến ngày 27/6/2016.
4. Các bước tuyển sinh trực tuyến
    Bước 1: CMHS nhận mã số đăng ký tuyển sinh ở trường tiểu học nơi con học lớp 5.
    Bước 2: Cha mẹ HS đăng ký tuyển sinh trực tuyến qua internet tại trang thông tin điện tử
http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/, phần mềm đảm bảo việc cha mẹ HS đăng ký tuyển sinh đúng tuyến:
- Chọn Đăng ký tuyển sinh
- Tiếp tục chọn:  Tuyển sinh lớp 6 năm 2016 - 2017 và điền thông tin vào biểu mẫu trực tuyến. Những trường thông tin có dấu (*) là bắt buộc nhập.
            - Phụ huynh nhập mã học sinhmật khẩu, nhấn vào nút Tìm hoặc Enter để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu.
            - Phụ huynh tiếp tục hoàn tất thông tin tại biểu mẫu trực tuyến.
(Lưu ý: Nếu cha mẹ HS có đủ điều kiện về công nghệ thông tin (năng lực hiểu biết; có trang bị máy tính, iPAD ... ) có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại nhà; Nếu cha mẹ HS không có đủ điều kiện về công nghệ thông tin có thể đến địa điểm có máy tính kết nối internet để đăng ký trực tuyến).
    Bước 3. Sau khi đăng ký xong, cha mẹ HS nhập địa chỉ email cá nhân, phần mềm sẽ thông báo cho cha mẹ HS biết kết quả đăng ký trực tuyến và gửi thông báo kết quả đăng ký tuyển sinh qua email cá nhân.
    Bước 4. Nhà trường xét duyệt danh sách đăng ký tuyển sinh theo hướng dẫn tuyển sinh; thu hồ sơ tuyển sinh theo thời gian quy định từ ngày 01/7/2016 đến ngày 15/7/2016.
Hồ sơ CMHS cần mang đến trường bao gồm:
 + Chứng minh thư nhân dân bố và mẹ của HS (để kiểm tra trên hệ thống trực tuyến)
 + Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học.
 + Bản sao giấy khai sinh có công chứng, hợp lệ (kèm theo bản chính để đối chiếu);
 + Bản photo sổ hộ khẩu (kèm theo bản chính để đối chiếu)
 + Quyết định cho phép học vượt lớp, được vào tiểu học ở độ tuổi cao hơn độ tuổi quy định (nếu có).

Thời gian thu hồ sơ:
      + Từ 1/7 đến 10/7 (trừ ngày chủ nhật 3/7)
             (Sáng từ 7h45 đến 11h00; Chiều từ 14h00 đến 16h30)

+ Từ ngày 12/7 sẽ tuyển sinh các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 (từ 7h45 đến 11h00)

Địa điểm thu hồ sơ: Phòng Hội đồng tầng 2- Khu Hiệu bộ

Chú  ý:  Nhằm đáp ứng nhu cầu về học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế của đông đảo Phụ huynh và các em học sinh, cũng như hưởng ứng mục tiêu của Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, trường THCS Dịch Vọng sẽ tiếp tục thực hiện chương trình tiếng Anh liên kết chất lượng cao phối hợp với Language Link Việt Nam trong năm học 2016-2017 đối với lớp 6 (Có thông báo riêng tại trường)

Tác giả bài viết: THCS Dịch Vọng

Nguồn tin: THCS Dịch Vọng.