14:01 ICT Chủ nhật, 19/05/2019

PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG TRƯỜNG HỌC

Thứ ba - 22/01/2019 16:28
Tai nạn thương tích ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ. Mặc dù nhiều biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em đã và đang được thực hiện, nhưng tình hình trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích vẫn chưa giảm. Phần lớn các trường hợp tai nạn thương tích trẻ em xảy ra là do sự bất cẩn của người lớn. Bởi vậy, hạn chế tối đa tai nạn thương tích cho trẻ trước hết cần sự quan tâm, chăm sóc của các bậc phụ huynh.
Ảnh buổi sinh hoạt

Dù ở môi trường nào cũng vậy, trẻ vẫn có thể gặp những nguy cơ xảy ra tai nạn như: bỏng nước sôi, nuốt phải dị vật, bị điện giật do cho tay vào ổ điện, ngã cầu thang… Như chúng ta đã biết tai nạn thương tích thường bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng, khó lường trước được và gây ra những thương tổn trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh THCS. Vì ở lứa tuổi này các em thường hiếu động, nghịch ngợm và chưa có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Vì vậy để hạn chế nguy cơ mắc và tử vong do TNTT, nhà trường đã chỉ đạo các tập thể lớp thiết kế thực hiện sinh hoạt chủ điểm: PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH HỌC ĐƯỜNG với nội dung và hình thức phong phú mang nét đặc trưng riêng của từng tập thể lớp, góp phần tuyên truyền những kiến thức vô cùng bổ ích về những nguy cơ và hậu quả của tai nạn thương tích với sức khoẻ của học sinh. Đồng thời, kêu gọi tất cả các bạn học sinh có những hành động và biện pháp thiết thực tham gia phòng chống tai nạn thương tích, xây dựng trường học an toàn, thân thiện, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Sau đây là một số hình ảnh trong tiết sinh hoạt:

Tác giả bài viết: tg