13:29 ICT Thứ sáu, 19/04/2019

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn quan tâm gì nhất ở trường học ??

Có cơ sở vật chất vừa được xây mới và sửa chữa

Có môi trường học tập an toàn và sinh hoạt bổ ích.

Có tập thể cán bộ, công nhân viên tâm huyết với nghề.

Phát triển toàn diện mỗi cá nhân.

Tất cả các ý kiến trên

MỪNG QUỐC TẾ PHỤ NỮ

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC- SỰ KIỆN

ẢNH NHÀ TRƯỜNG

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục – Đào tạo Hà Nội lần thứ IV năm 2018

Thứ tư - 11/04/2018 15:12
Thứ sáu, ngày 6-4- 2018, Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội tổ chức khai mạc Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục – Đào Tạo Hà Nội lần thứ IV năm 2018. Chủ đề cuộc triển lãm lần này là “Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế”. Trường THCS Dịch Vọng cử các cán bộ giáo viên đến tham quan học tập.
Ảnh ngày hội

Ảnh ngày hội

Ngày hội diễn ra trong hai ngày tại khuôn viên của trường THPT chuyên  Nguyễn Huệ, tham dự ngày hội có gần 70 gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu, mang trí tuệ, sức sáng tạo và nhiệt huyết của các thầy cô giáo thuộc các phòng Giáo dục – Đào tạo, các cụm trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, của các Công ty Công nghệ thông tin phục vụ giáo dục trên địa bàn thành phố được giới thiệu như: các sản phẩm ứng dụng Công nghệ thông tin thành công trong quản lý và giảng dạy, những bài giảng E-learning hiệu quả, các đĩa video, phim tư liệu, bài giảng điện tử ứng dụng hiệu quả trong các môn học, cấp học Phổ thông, Mầm non, hướng tới mô hình trường học điện tử, giáo dục thông minh. Các gian hàng của các đơn vị được chuẩn bị công phu, mang nét đặc trưng, sáng tạo đã thu hút đông đảo khách tham quan với nội dung phong phú, đa dạng, trình bày khoa học, mĩ thuật, tuyên truyền, giới thiệu hấp dẫn, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và sản phẩm ứng dụng CNTT của đơn vị mình.
Phát biểu khai mạc tại Ngày hội, đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng mong muốn Ngày hội là hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện để các đơn vị giáo dục, nhà trường, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục nâng cao nhận thức, phát huy năng lực ứng dụng Công nghệ thông tin, đồng thời được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới, đưa ra và thực hiện những giải pháp ứng dụng Công nghệ thông tin hiệu quả trong các đơn vị nhà trường.
Hoạt động quan trọng trong ngày hội là các Hội nghị, hội thảo về CNTT. 4 hội thảo của 4 cấp học, ngành học đã được tổ chức thành công. Các đơn vị tham gia đã tham luận xoay quanh các nội dung: Định hướng ứng dụng Công nghệ thông tin ngành Giáo dục – Đào tạo Hà Nội nhằm trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0, nâng cao năng lực ứng dụng Công nghệ thông tin cho cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu giáo dục thông minh… Tại hội thảo, Đồng chí Đặng Văn Quản – đại diện cho Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Cầu Giấy đã đóng góp bản tham luận khá ấn tượng với nội dung “Ứng dụng CNTT trong đổi mới quản lý tại trường THCS Mai Dịch”.
Trong khuôn khổ Ngày hội CNTT ngành GD-ĐT Hà Nội lần thứ IV, có hơn 4000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các nội dung thi như: Thi chung khảo xây dựng bài giảng E-learning; Thi kỹ năng CNTT dành cho giáo viên và nhân viên...
Ngày hội CNTT lần thứ IV này là bức tranh toàn cảnh thu nhỏ về tình hình ứng dụng CNTT trong toàn ngành GD & ĐT Hà Nội. Đây là nơi giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc sử dụng CNTT hỗ trợ, phục vụ công tác quản lý và giảng dạy.
Tới tham dự Ngày hội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Nguyễn Văn Phúc ghi nhận ý nghĩa và những tác động tích cực, sâu rộng của Ngày hội. Thứ trưởng đề nghị lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo và thời gian tới cần tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt năm nhiệm vụ trọng tâm. Một trong những nhiệm vụ đó là lãnh đạo phải vào cuộc, trực tiếp chỉ đạo triển khai đồng thời làm tốt vai trò gương mẫu, đi đầu trong ứng dụng Công nghệ thông tin..
Dự lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo các phòng GD&ĐT, cụm trường THPT, cụm trung tâm GDNN-GDTX, cụm trường mầm non – chuyên biệt trực thuộc Sở cùng
các giáo viên, nhân viên đoạt giải trong các cuộc thi của Ngày hội.
 
Báo cáo tổng kết ngày hội, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết: sau hai ngày tổ chức, Ngày hội CNTT Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ IV năm 2018 đã kết thúc tốt đẹp. Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã tặng Giấy khen cho 50 tập thể đạt nội dung chấm gian trưng bày (có 10 giải Nhất), tặng Giấy khen cho 15 tập thể đạt thành tích xuất sắc, 30 tập thể đạt thành tích tốt trong công tác tổ chức Ngày hội CNTT. Ban tổ chức cũng khen thưởng cho 245 cá nhân đoạt giải trong các cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning và Sản phẩm CNTT; 148 giáo viên và 161 nhân viên đoạt giải thi kỹ năng CNTT.
Sau đây là một số hình ảnh trong Ngày hội CNTT ngành GD & ĐT Hà Nộin lần thứ IV năm 2018.


 
Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Văn Phúc tham quan gian trưng bày của ngành GD & ĐT quận Hoàn Kiếm.


 
Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Hữu Độ trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.


 
Ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội trao Giấy khen cho các đơn vị đoạt giải.Thầy giáo trườn THCS MAI DỊCH đang thuyết trình về bài giảng dự thi.Bài giảng của Thầy đạt giải nhất thành phố về thiết kế bài giảng sử dụng phần mềm ISPRING. 

Tác giả bài viết: tg

Nguồn tin: TG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

CƠ CẤU TỔ CHỨC - THÀNH TÍCH

Trường THCS Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy Ươm mầm trí tuệ

          Nếu tính thời gian thì Trường THCS Dịch Vọng ngót nửa thế kỷ xây dựng và phát triển. Nhưng dấu ấn không thể nào quên là ngôi trường đã đồng hành với Quận Cầu Giấy tròn 20 năm tuổi . Thời gian chưa phải là dài nếu nói về lịch sử một ngôi trường,...

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 5520

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154621

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5969070

THÀNH VIÊN

TRƯỜNG THCS DỊCH VỌNG

ƯƠM MẦM TRÍ TUỆ - VƯƠN TỚI TƯƠNG LAI